Người dùng muốn có camera nhúng dưới màn hình thay vì notch tai thỏ

notch-iphone x

Kể từ khi điện thoại cảm ứng ra đời, các nhà thiết kế đã liên tục tăng tỷ lệ màn hình ở mặt trước bằng cách loại bỏ những bộ phận điều khiển, đầu tiên là bàn phím, sau đó là nút home, khiến viền bezel ngày càng mỏng. Bây giờ, ngay cả loa thoại cũng có thể được nhúng vào màn hình.

Tuy nhiên, với camera, hầu hết các hãng đều chưa thể thay đổi vị trí thông thường của nó, dẫn đến việc notch xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại đời mới (rộng có iPhone X, hẹp có Essential Phone và gần đây nhất là OPPO F9). Không ít người ghét “notch” (nhưng vẫn phải chấp nhận vì họ không có nhiều lựa chọn).

nguoi-dung-muon-loai-bo-notch-2

GSMArena đã tiến hành một cuộc khảo sát và rút ra kết luận: Nhiều người dùng đang muốn điện thoại có viền màn hình đầy đủ trở lại. Câu trả lời cụ thể của 7244 người (ảnh trên) được mô tả như sau:

Tuy nhiên, nguyện vọng của họ rất khó được đáp ứng trong tương lai gần. “Notch” đã trở thành xu thế giữa bối cảnh đặt camera dưới màn hình là công việc vô cùng khó khăn. Nó không phải là không khả thi, nhưng tấm nền OLED (loại màn hình sử dụng nhiều trên smartphone cao cấp) có thể không tạo ra chất lượng quang học đủ tốt cho camera.

smartphone-tai-tho

Vì vậy, các kỹ sư sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều thử thách để thực sự đưa được camera xuống dưới màn hình. Từ bây giờ đến lúc đó, người dùng không muốn thấy một màn hình tràn viền có sự xuất hiện của “notch”và kêu gọi các nhà sản xuất làm điện thoại với viền màn hình đầy đủ trở lại.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.204 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan