Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam, có kế hoạch hợp tác với TCL để sản xuất một số dòng sản phẩm

Dương Lê 03/05/21
Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam
Ảnh minh họa (nguồn: Japan Times)

Lướt ngang trang Zing News mình thấy thông tin được trích dẫn từ Nikkei: Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam. Nên "kéo chữ" về đây chia sẻ với bạn đọc của Thế Giới Di Động. Thế này thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến lực lượng lao động tại Việt Nam các bạn nhỉ?

Theo Nikkei, Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV trong năm tài chính 2021 tại các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam. Những dòng TV giá rẻ, tỷ suất lợi nhuận thấp của hãng sẽ do đối tác sản xuất nhằm cắt giảm chi phí.

Panasonic có kế hoạch hợp tác với hãng TCL của Trung Quốc để sản xuất một số dòng sản phẩm. Đây là động thái nhằm cắt giảm chi phí cho mảng TV, thị trường mà Panasonic đã đánh mất vị thế.

Nguồn tin cho biết phạm vi hợp đồng đang được 2 bên đàm phán. Panasonic đặt mục tiêu đạt thỏa thuận ngay trong tháng 6. Công ty vẫn tự sản xuất một số dòng TV cao cấp, chủ yếu phục vụ thị trường Nhật.

Không chỉ Panasonic, nhiều thương hiệu Nhật Bản cũng thu hẹp hoặc rút khỏi thị trường sản xuất TV. Đây từng là lĩnh vực cạnh tranh chủ chốt của các hãng điện tử Nhật.

Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam

Trước đó vào năm 2019, Panasonic cho biết sẽ hợp tác với một số công ty sản xuất TV nhằm cắt giảm chi phí. Sau khi xem xét nhiều hãng, Panasonic quyết định chọn TCL. Đây đang là nhà sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới.

Từng nắm giữ 10% thị phần TV toàn cầu, Panasonic dần thất thế trước các đối thủ đến từ Trung Quốc. Sau khi ngừng ra mắt TV plasma, công ty cũng đóng cửa dây chuyền sản xuất TV tại Mỹ và Trung Quốc. Theo hãng phân tích Omdia, thị phần của Panasonic năm 2020 là 1,8%, đứng thứ 12 trên thế giới.

Mảng TV ước tính chiếm chưa đến 10% tổng doanh thu của Panasonic. Trong năm tài chính 2020, bộ phận này mang đến lợi nhuận chủ yếu nhờ thị trường nội địa, tuy nhiên công ty cho rằng doanh thu TV không ổn định về lâu dài.

Trước Panasonic, hãng Hitachi của Nhật cũng không còn tự sản xuất TV vào năm 2012, trước khi ngừng bán hoàn toàn TV sau 6 năm. Trong năm 2018, Toshiba cũng bán toàn bộ mảng kinh doanh TV cho tập đoàn Hisense của Trung Quốc. Với Sony, hãng này đã rút gọn một số dòng sản phẩm, kênh bán hàng để đảm bảo mảng TV kinh doanh ổn định.

Panasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Việt Nam

Không chỉ TV, những bộ phận kém tiềm năng khác của Panasonic cũng bị cắt giảm hoặc rao bán. Công ty này đã bán mảng bán dẫn cho Nuvoton của Đài Loan, ngừng sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) và pin Mặt Trời.

“Chúng tôi đang hoàn tất kế hoạch tái cơ cấu các bộ phận chịu lỗ lớn”, một lãnh đạo của Panasonic chia sẻ.

Bạn có đang sử dụng TV của Panasonic không và đánh giá sản phẩm của hãng Nhật này thế nào?

Xem thêm: Sony VN ra mắt TV BRAVIA XR với trí tuệ nhận thức, thông minh hơn AI

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
2.134 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...