Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Panasonic chính thức thương mại màn hình OLED trong suốt đầu tiên, tấm nền 55 inch do LG Display sản xuất

Dương Lê 24/11/20 1 bình luận
Panasonic chính thức thương mại màn hình OLED trong suốt đầu tiên, tấm nền 55 inch do LG Display sản xuất

Sau khi giới thiệu tại CIIE 2019, gần đây Panasonic đã chính thức thương mại màn hình OLED trong suốt đầu tiên của mình, với hai phiên bản TP-55ZT110 và TP-55ZT100, đều do LG sản xuất.

Cả hai phiên bản màn hình trong suốt đều có kích thước 55 inch (1.920 x 1.080 pixels) và trọng lượng chỉ 1.75 kg, với sự khác biệt chính nằm ở bộ phận làm mờ (dimming). Về phần màn hình do LG Display sản xuất có thông số nhiệt độ hoạt động từ 0 đến 40 độ C.

Mặt sau của TP-55ZT110 được ưu ái hơn TP-55ZT100, khi sở hữu thêm một bộ phận làm mờ được phát triển độc lập bởi Panasonic để mang đến cho màn hình chế độ “Black Mode”.

Panasonic chính thức thương mại màn hình OLED trong suốt đầu tiên, tấm nền 55 inch do LG Display sản xuất

Bộ phận làm mờ này sẽ giảm độ trong suốt của màn hình, đồng thời cải thiện chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình bằng cách tăng độ tương phản. Nói cách khác, người dùng có thể tùy chọn sử dụng TP-55ZT110 như một màn hình thông thường hoặc trong suốt.

TP-55ZT110 và TP-55ZT100 sẽ được bán ra tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản vào tháng 12/2020. Cả hai model này được Panasonic nhắm đến các cửa hàng bán lẻ, bảo tàng và trung tâm thương mại.

LG Display là một trong những nhà sản xuất và cung cấp lớn nhất thế giới về tấm nền màn hình tinh thể lỏng bóng bán dẫn mỏng (TFT LCD), điốt phát quang hữu cơ (OLED) và thậm chí cả màn hình linh hoạt. Hiện tại, tấm nền OLED là công nghệ hiển thị tốt nhất có thể được sử dụng cho màn hình trong suốt, vì nó không cần đèn nền và có thể tự phát ra ánh sáng.

Bạn nhận xét thế nào về màn hình trong suốt của Panasonic?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Xuất hiện video smartphone TCL có màn hình cuộn linh hoạt, mở rộng từ 4.5 inch lên 6.7 inch mà không ảnh hưởng đến độ dày

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.670 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Hay. Mua tivi TCL ngon hơn
Trả lời (1) 4 tháng trước 📱