Qualcomm nói rằng họ có thể tiếp tục phát triển mà không cần đến Apple

Dương Lê 07/12/17
Qualcomm hoàn toàn tự tin tiến lên phía trước mà không cần đến Apple

Hồi tháng 10/2017, chính vụ kiện giữa Apple và Qualcomm buộc Táo khuyết phải chọn Intel và MediaTek trong việc cung cấp chip modem cho iPhone 2018. Điều này dẫn đến những lo ngại về tương lai của Qualcomm.

Hiện tại, các phiên bản CDMA được tích hợp trong iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều sử dụng chip modem của Qualcomm Snapdragon X16. Còn các phiên bản GSM thì dùng modem Intel XMM 7480.

Khoan hãy nói đến chuyện có thể bị mua lại bởi Broadcom trong thời gian tới, ông Cristiano Amon - Chủ tịch của Qualcomm CDMA Technologies tự tin khẳng định: Chúng tôi hoàn toàn tự tin tiến lên phía trước mà không cần đến Apple.

Theo ông, tốc độ phát triển của những Samsung, công nghệ 5G cũng như các doanh nghiệp ở Trung Quốc… là lý do khiến công ty tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.

Apple, Qualcomm, Intel

Ông Amon lưu ý rằng, mặc dù Apple sử dụng cả chip modem Qualcomm và Intel trên iPhone trong 2 năm gần đây nhưng hoạt động kinh doanh của nhóm CDMA Technologies tại Qualcomm vẫn đang phát triển.

Ý kiến của ông Amon được đưa ra trong bối cảnh Qualcomm đối diện với rất nhiều khó khăn phía trước. Bên cạnh vụ kiện với Apple hay việc có thể bị mua lại bởi Broadcom thì nguồn đối tác của công ty hiện tại cũng đang gặp vấn đề khi mà Apple, Huawei và Samsung đều tự sản xuất chip riêng.

Trong khi Qualcomm tập trung vào sự gia tăng đến từ các nhà sản xuất điện thoại nhỏ ở Trung Quốc thì công ty cũng đang tìm kiếm chỗ đứng tại một số nhà sản xuất laptop Windows dùng chip Snapdragon.

Cuối cùng, ông Amon không quên chia sẻ rằng: Chúng ta nên chờ đợi Qualcomm thực hiện một "cú hích" lớn với 4G trước khi bắt đầu với chip 5G trong thời gian tới.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Apple vừa cáo buộc Qualcomm vi phạm các bằng sáng chế của mình

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
7.343 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan