Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm đang phát triển chip máy tính dựa trên kiến trúc ARM, đối thủ cực mạnh của Apple Silicon là đây chứ đâu

Quacomm sẽ ra mắt chip mới cho PC
Qualcomm sẽ sản xuất chip PC mới đối đầu với dòng chip M của Apple (Nguồn: Gary Explains)

Qualcomm từng ra mắt một vài bộ vi xử lý dành cho laptop, gần đây nhất là chip Snapdragon 8cx Gen 2 5G. Tuy vậy hiệu năng của các CPU này không được như kì vọng. Mới đây, một quan chức đã xác nhận rằng thế hệ CPU tiếp theo dành cho PC của công ty sẽ có hiệu năng mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với dòng chip M của Apple.

Trong sự kiện dành cho nhà đầu tư của Qualcomm, Giám đốc công nghệ của công ty, ông James Thompson đã cam kết sẽ cải tiến đáng kể các bộ vi xử lý dành cho PC. Công ty đã công bố kế hoạch tạo ra bộ vi xử lý ARM thế hệ tiếp theo “được thiết kế để cung cấp hiệu năng tốt cho PC chạy Windows”.

Qualcomm cũng hứa sẽ cung cấp cho các khách hàng các mẫu sản phẩm mới khoảng 9 tháng trước khi ra mắt, dự kiến ​​trình làng vào năm 2023 và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chip M trên các dòng Macbook của Apple.

Qualcomm công bố chip cho PC năm 2023
Qualcomm công bố chip PC mới ra mắt năm 2023 (Nguồn: PC Mag)

Con chip mới này sẽ được phát triển bởi nhóm Nuvia, công ty được Qualcomm mua lại vào đầu năm nay trị giá 1.4 tỷ USD. Đáng chú ý, Nuvia được thành lập vào năm 2019 bởi bộ ba cựu nhân viên Apple, những người trước đây đã làm việc trên dòng chip A-series dành cho iPhoneiPad.

Qualcomm cho biết, CPU mới do Nuvia tuỳ chỉnh sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ cải tiến hiệu suất của các GPU Adreno nhằm mang lại trải nghiệm chơi game đẳng cấp trên các máy tính cá nhân trong tương lai.

Chip Snapdragon 8cx của Qualcomm
Chip Snapdragon 8cx dành cho PC của Qualcomm (Nguồn: NotebookCheck)

Trước đây, Qualcomm đã cố gắng thâm nhập vào thị trường PC với những con chip ví dụ như dòng 8cx hay hợp tác với Microsoft trên chip Surface SQ1 và SQ2. Tuy nhiên, hiệu năng và hiệu quả tiết kiệm năng lượng lại khá kém so với những gì Apple đã làm được với dòng chip M.

Các bạn mong đợi gì ở dòng chip dành cho PC mới của Qualcomm? Hiện tại, Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhiều mẫu laptop đáp ứng đa dạng nhu cầu cho người dùng. Các bạn quan tâm đến sản phẩm thì click ngay nút cam bên dưới để nhận ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

MUA NGAY CÁC MẪU LAPTOP TẠI ĐÂY 

Nguồn: Gizchina

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...