Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung Galaxy kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10: Một hành trình lịch sử

samsung galaxy

Quay ngược trở lại ngày 29/06/2009, một công ty nhỏ có tên Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại có tên là Galaxy (không có “S”) chạy Android – lúc bấy giờ là thương hiệu hệ điều hành mới của Google.

Galaxy khi đó có tên mã GT-I7500, sở hữu màn hình 3.2 inch độ phân giải 320 x 480 pixels, chip lõi đơn xung nhịp 528 MHz, RAM 128 MB, bộ nhớ trong 8 GB, camera chính 5 MP và cổng cắm tai nghe.

galaxy
Chiếc Samsung Galaxy đầu tiên

Tất nhiên, cả cấu hình lẫn thiết kế của Galaxy không thể so sánh với những sản phẩm ở hiện tại, nhưng đây chính là khởi đầu của một đế chế. Từ xuất phát điểm này, điện thoại Galaxy đã đưa Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với doanh số khổng lồ và đánh dấu nhiều bước đột phá về thiết kế lẫn công nghệ trong ngành công nghiệp di động.

Trong nhiều năm, dòng Galaxy S của Samsung cùng iPhone của Apple thay phiên nhau chiếm vị trí số 1 trong danh sách "tốt nhất". Đồng thời, cái tên Galaxy đã được mở rộng, không chỉ dùng cho điện thoại mà bao gồm máy tính bảng, thiết bị đeo và gần đây là cả tai nghe.

samsung

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 10, Samsung Galaxy!

Nguồn: Android Police

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.935 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy