Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không chỉ dẫn đầu về doanh số smartphone, Samsung là nhà sản xuất chip có vốn hóa thị trường đứng thứ 2 thế giới

Dẫn đầu thị trường smartphone và bây giờ, Samsung còn là nhà sản xuất chip đứng thứ 2 thế giới
Ảnh minh họa. Nguồn Nikkei Asian Review

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cũng là công ty lớn thứ hai trong phân khúc vi xử lý về vốn hóa thị trường. Dữ liệu mới nhất cho thấy giá trị thị trường của công ty Hàn Quốc đạt 261.9 tỷ USD. Công ty chỉ đứng sau TSMC về mức vốn hóa thị trường.

Mặc dù giá cổ phiếu giảm, nhưng Samsung vẫn giữ vị trí thứ hai với thị phần 18.8%. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​1 công ty nghiên cứu thị trường, TSMC có thị phần 51.9%, với tổng vốn hóa là 306.3 tỷ USD. Giá cổ phiếu của TSMC đã tăng 2.8% kể từ đầu năm, trong khi giá cổ phiếu của Samsung lề giảm 4.5% so với cùng kỳ.

Intel, công ty lớn nhất thế giới về doanh số chip bán dẫn, hiện có giá trị thị trường là 252 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm 3.8% so với đầu năm 2020. Intel hiện đang đứng ở vị trí thứ tư trên thị trường chip. Broadcom (128.4 tỷ USD), Texas Instruments (119 tỷ USD) và Qualcomm (104 tỷ USD) lần lượt đứng ở vị trí thứ năm, thứ sáu và thứ bảy.

Dẫn đầu thị trường smartphone và bây giờ, Samsung còn là nhà sản xuất chip đứng thứ 2 thế giới

Nvidia, công ty GPU lớn nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ ba trong thị trường chip bán dẫn, với vốn hóa thị trường là 257.7 tỷ USD. Công ty đã hoạt động khá tốt với các dòng GPU RTX kể từ khi chúng được ra mắt vào năm 2018. Được biết, gần đây Samsung đã ký hợp đồng để chế tạo dòng GPU tiếp theo của Nvidia.

Samsung đã cố gắng hết sức để theo kịp lịch trình của TSMC, nhưng hãng đã bị chậm lại vài tháng. Theo các báo cáo gần đây, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Apple A14 với quy trình 5nm. Trong khi Samsung vẫn chưa sản xuất hàng loạt chip 5nm. Samsung cũng đã thất bại trong việc tìm kiếm các đơn đặt hàng từ Qualcomm cho các bộ xử lý Snapdragon cao cấp.

Theo bạn thì Samsung nên làm gì để tiếp tục phát triển các dòng chip của họ?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm:

Samsung chi 83.2 triệu USD vào năm 2020 để phát triển bộ vi xử lý và công nghệ màn hình tốt hơn

Nói về Samsung Galaxy Note: Thành công từ sản phẩm bị chê cười trở thành cuốn sổ tay tạo nên chất riêng của Samsung

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy