Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sẽ ra sao nếu nhà mạng thu phí OTT?

20/11/13

Bạn sẽ nghĩ sao nếu một ngày “đẹp trời” nào đó nhà mạng bắt người dùng phải trả thêm tiền mới được dùng Facebook, các ứng dụng OTT, đọc báo mạng… dù cho dịch vụ đó họ không cung cấp.

Gần đây, có những thông tin về việc các mạng di động sẽ buộc người dùng phải trả thêm tiền mới được dùng OTT đang khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Theo tính toán, số lượng người dùng di động hơn 10 triệu người, nếu nhà mạng thu thêm khoảng 20.000 đồng/tháng cho mỗi người dùng thì số tiền phải nộp thêm cho nhà mạng nếu muốn dùng OTT khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

ott

Người dùng phải trả tiền để dùng OTT?

Một chuyên gia viễn thông cho biết, về mặt bản chất các OTT như Viber, Zalo, Facebook Messenger, Line, KakaoTalk, Skype, Lingo… là các dịch vụ gia tăng trên nền Internet. Các ứng dụng này cùng sử dụng băng thông Internet để làm môi trường cung cấp dịch vụ cho người dùng, tương tự như nghe nhạc, xem phim, đọc báo online.

Các mạng di động cung cấp 3G là bán lưu lượng sử dụng băng thông Internet cho khách hàng và họ có quyền sử dụng các dịch vụ gia tăng đa dạng trên đó.

Do đó, nếu một mạng di động thành công trong việc bắt người dùng di động phải trả thêm 20.000 đồng/ tháng để sử dụng OTT, thì một ngày “đẹp trời” nào đó họ cũng có quyền tính phí 20.000 đồng/tháng cho bất kỳ ai muốn dùng facebook hoặc đọc VnExpress, Dân trí, VietnamNet… hàng ngày.

Lúc đó, hạ tầng 3G sẽ trở thành một môi trường độc quyền tuyệt đối của nhà mạng và không còn nhiều công ty muốn cung cấp dịch vụ gia tăng trên đó.

Gần đây, dư luận chưa hết dậy sóng về vụ tăng cước 3G thì thông tin hành lang về việc thu thêm 20.000 đồng/tháng với người dùng OTT càng làm cho nỗi bức xúc của người dùng di động bùng phát.

Theo Dân Trí

Không hài lòng bài viết
1.161 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hHuyhoang0888
Dùng wifi cho internet, ĐT để nghe gọi.
Trả lời 5 năm trước
kKhach
Hủy 3G xài wifi. vừa dùng cho laptop vừa dùng cho điện thoại 1 tháng chỉ hơn 150k không mà tốc độ lại ổn định.
Trả lời (1) 6 năm trước
HHÒA
3g off -> 161
Trả lời 6 năm trước
dDaghai
Nham
Trả lời 6 năm trước
xXtoro
Chúng nó hut máu nhu thế con chua đũ sao?
Trả lời (1) 6 năm trước
Vậy Đó
đúng như lời chuyên gia nói, vì miến mồi ngôn như vậy họ bỏ ra vài tỷ đồng lo lót hết rồi, chắc chuyện này sẽ xảy ra thôi, hày.......... Việt Nam bay zờ nên bỏ khẩu hiệu do dân vì dân đi được rồi
Trả lời (1) 6 năm trước
DDin
Giờ mới thấy thấm thía câu của các cụ thời xưa đã ăn cướp lại còn la làng chuẩn cmnl
Trả lời (1) 6 năm trước
dDhji
Bộ thông tin mà chấp nhận cho các nhà mạng thu cước vô lý thì một cuộc đảo chính sẽ sảy ra là điều không thể tránh khỏi.
Trả lời (8) 6 năm trước
hhAY
có thể đảo chính ở VN này sao?Nói cho cẩn thận ko thì " Bốc lịch " nhé Bạn.
Trả lời (1) 6 năm trước
ppaparazzi
đúng rồi, VN cho dù được nói là độc lập tự do nhưng mình thấy ko hợp lí tí nào cả, cả con người cũng không thể phát biểu được ý kiến của mình
Trả lời (2) 6 năm trước