Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Smartphone 5G sẽ sớm giảm giá còn khoảng 10 triệu đồng trong tương lai

5G
Ảnh: OPPO Reno 5G

Mới đây ông Fu Liang - một nhà phân tích viễn thông độc lập cho biết, hiện tại chiếc smartphone 5G ở Trung Quốc có giá khoảng 8.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 27.03 triệu VND) và sẽ giảm xuống còn 3.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 10.13 triệu VND) trong tương lai.

Theo Gizchina, mặc dù các nhà sản xuất di động gần đây đã cho ra mắt những chiếc smartphone 5G độc đáo, tuy nhiên số lượng smartphone 5G trên thị trường vẫn chưa lớn mạnh. Hiện tại, chỉ duy nhất một chiếc smartphone 5G đang được bán trên thị trường Hàn Quốc, đó là chiếc Galaxy S10 5G.

galaxys105g
Samsung Galaxy S10 5G

Nguồn tin còn cho biết, trong tương lai Trung Quốc sẽ là "người dẫn đầu" trong thị trường di động 5G. Vào ngày 3/6 vừa qua, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) đã tuyên bố sẽ cấp giấy phép thương mại 5G trong tương lai gần. MIIT còn cho biết, Trung Quốc có một cơ sở thương mại 5G. Do đó, sau khi cấp giấy phép thì Trung Quốc sẽ chính thức bước vào "năm thương mại 5G". 

Về vấn đề này, Fu Liang tin rằng giấy phép thương mại 5G sẽ được cấp ngay trong tuần này. Sau hai tháng, gói cước 5G sẽ được giới thiệu. Giá của chúng sẽ không cao hơn các gói 4G trong năm nay nhưng sẽ "bùng nổ" vào năm sau.

mạng lưới 5G

Cách đây không lâu, China Daily đã báo cáo rằng Trung Quốc sẽ thương mại hóa mạng 5G trên toàn quốc vào ngày 1/10 sắp tới. Các trạm phát mạng 5G ở Trung Quốc sẽ được cung cấp bởi Huawei, ZTE và Ericsson.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.160 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SLSố Lồ
bây giờ nó còn nằm tủ kính cho người ta ngắm kia biết chừng nào nó xuống 10 tr
Trả lời 10 tháng trước 📱
KKalium
Wifi thẳng tiến đi đâu cũng có hơn 2 năm nay ko xài 3- 4G rồi trừ trường hợp mất điện cả ngày mới xài gói GB/ngày thôi
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
llte
@Kalium:người ở 1 chỗ suốt thì tất nhiên sẽ thấy không cần thiết nhưng với người thay đi ra đường thì nó lại khác, với cả giờ giá đã rất rẻ rồi, làm con sim 5GB/Tháng x 12 tháng giá ~200k phòng lúc cần gấp cũng không tệ.
Trả lời 10 tháng trước
HHakaishin
ai chả biết điều đó, nhưng quan trọng là cái tương lai đó bao lâu mới tới
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
TAVườn Lan Trâm Anh
Kì o kg kg um him kì hộ 9 ni khuơ kg ghi chú học đòi ống kính vụn
Trả lời 10 tháng trước 📱