Với tốc độ đọc ghi lên đến 7.4 GB/s SSD sử dụng bộ điều khiển PS5018-E18 của Phison trở thành ổ cứng nhanh nhất thế giới

Là công ty đầu tiên công bố chuẩn PCIe 4.0 cho SSD vào năm ngoái, Pison lại tiếp tục chứng tỏ khả năng vượt trội của mình khi công bộ bộ điều khiển PS5018-E18 cho SSD khiến chúng đạt được tốc độ đọc ghi đáng kinh ngạc.
Phison PS5018-E18 là bộ điều khiển thế hệ thứ 2 của công ty dành cho các SSD cao cấp với giao diện PCIe 4.0 x4. Được biết, sản phẩm này dựa trên ba lõi Arm Cortex-R5 và sản xuất trong quy trình 12 nm của TSMC. Thêm vào đó, bộ 8 kênh NAND có tốc độ 1200 MT/s, 32 CE target cũng như giao thức NVMe 1.4 đã làm nên hiệu suất vượt bậc của nó.

Phía Phison công bố rằng, bộ điều khiển PS5018-E18 cho phép tốc độ đọc ghi tuần tự lên đến 7000 MB/s cũng như IOPS lên đến 1.000 K/1000 K. Con số là vậy nhưng thực tế nó có thể nhanh hơn. Theo kết quả của TweakTown, bộ điều khiển này có thể đạt tốc độ 7.381 MS/s trong CrystalDiskMark 7.0.0. Để so sánh, SSD 980 Pro (mạnh nhất của Samsung) hiện chỉ đạt 7.000 MB/s cho tốc độ đọc cũng như 5.000 MB/s cho ghi.

Phison đang cung cấp PS5018-E18 cho các đối tác của mình thử nghiệm. Thông thường sẽ có nhiều phiên bản firmware khác nhau cho phép các hãng tìm ra sản phẩm phù hợp với mình, điều đó có thể dẫn đến việc các SSD thương mại sử dụng bộ điều khiển này sẽ có hiệu năng khác nhau. Tuy vậy với công nghệ mới này Phison hứa hẹn sẽ dẫn đầu trong phát triển giải pháp cho SSD trong thời gian tới.
Nguồn: Tom's Hardware

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.