Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tại sao camera bị mờ? Đây là giải pháp khắc phục trên điện thoại cực kỳ nhanh gọn dành cho bạn

Camera bị mờ

Vào một ngày đẹp trời đột nhiên bạn mở camera điện thoại lên và định chụp một tấm ảnh thì chợt phát hiện ra camera đã bị mờ đi rất nhiều. Vậy thì tại sao camera bị mờ và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1. Mặt kính của camera bị dính chất dơ, đọng nước

Trong quá trình sử dụng rất có thể camera điện thoại của bạn, do sơ ý, bất cẩn khiến mặt kính của camera trên chiếc điện thoại của bạn dính phải vân tay của bạn, các chất bẩn như dầu mỡ,... Trường hợp này thì bạn chỉ cần kiểm tra lại xem camera và dùng miếng vải sạch sau lại camera cho sạch là được. Ngoài ra, sau khi lau mặt ngoài thì hãy kiểm tra xem camera của bạn có bị đọng hơi nước bên trong không, nếu có thì hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành ngay nhé.

Camera bị mờ

2. Mặt kính camera bị trầy

Khi chất lượng ảnh của camera điện thoại bạn ra quá kém thì có thể do mặt kính của camera đã bị trầy, điều này khiến việc lấy nét trên camera điện thoại hoạt động không tốt. Nguyên nhân rất có thể là do khi bạn bỏ ngửa điện thoại trên các bề mặt mà không để ý và kéo điện thoại đi khiến mặt kính camera bị trầy. Với vấn đề này bạn có thể mang ra trung tâm bảo hành để nhân viên kiểm tra và thay thế cho bạn.

Camera bị mờ

3. Lỗi phần mềm

Lỗi này rất hiếm gặp khi mà phần mềm trên điện thoại của bạn không được cập nhật các phiên bản hệ điều hành, giao diện người dùng,... khiến các bộ phận trong điện thoại hoạt động không tốt. Khi gặp lỗi này bạn có thể vào Cài đặt và kiểm tra lại cập nhật phần mềm và hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé. Nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất nhưng vẫn bị lỗi này thì hãy thử Khởi động lại điện thoại xem sao nhé.

Camera bị mờ

4. Do khi lấy nét tay bị rung

Khi chụp ảnh mà tay bạn bị rung khiến quá trình lấy nét bị ảnh hưởng thì bức ảnh cho ra sẽ bị mờ. Khi chụp ảnh bạn có thể kép 2 tay lại sát người để giữ vững tay hơn tránh tình trạng điện thoại bị rung khi lấy nét và nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể trang bị cho một một chiếc chân máy hay Gimbal để chụp ảnh tốt hơn nhé.

Camera bị mờ

5. Lỗi camera

Nếu đã kiểm tra 4 lỗi trên mà không khắc phục được tình trạng camera bị mờ thì rất có thể cảm biến quang học trong camera bị ảnh hưởng. Trong quá trình sử dụng nhiều lúc do chiếc điện thoại của bạn bị va đập, rơi xuống nước khiến các cảm biến trên điện thoại bạn bị hư hỏng đặc biệt là cảm biến quang học của camera khiến nó không thể hoạt động tốt nữa. Với những lỗi như thế này bạn chỉ có thể mang điện thoại ra trung tâm bảo hành cho họ sửa giúp bạn thôi.

Camera bị mờ

Hãy thử ngay khi camera của bạn bị lỗi xem có khắc phục được không nhé. Chúc các bạn thành công và nếu có những thắc mắc hay vấn đề gì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận, đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nếu bạn thấy nó có ích nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
2.464 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...