Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Có thể bạn chưa biết: Tên của công nghệ Bluetooth bắt nguồn từ đâu? Bật mí là chẳng có liên quan gì đến công nghệ cả

Thanh Nam 07/05/20 1 bình luận
Có thể bạn chưa biết: Tên của công nghệ Bluetooth bắt nguồn từ đâu, bật mí là có liên quan đến một người rất quan trọng của Đan Mạch

Lần đầu xuất hiện vào năm 1996, Bluetooth lúc đó chưa được nhiều người chú ý đến. Nhưng sau một thời gian phổ cập rộng rãi, người dùng đã bắt đầu tò mò và rất bất ngờ khi phát hiện ra tên của công nghệ này được đặt theo một vị vua của Đan Mạch.

Harald “Bluetooth” Gormsson (tiếng Đan Mạch là Harald Blåtand Gormsen) là vua của Đan Mạch và Na Uy từ năm 958 đến 985 sau công nguyên, được người dân biết đến qua việc thống nhất 2 quốc gia này.

Công nghệ Bluetooth đã trở thành tiêu chuẩn truyền tải dữ liệu không dây kể từ những năm cuối thập kỉ 90 cho cả thiết bị cố định và di động.

Công nghệ Bluetooth được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay
Công nghệ Bluetooth được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay

Bạn có thấy sự liên hệ nào giữa tên của công nghệ không dây kia và vị vua này chưa? Jim Kardash - một kỹ sư của Intel đã liên tưởng việc vị vua thống nhất các vùng với sự liên kết giữa PC và thiết bị di động ở khoảng cách gần.

Mặc dù Kardash cho biết anh cũng là một người rất thích lịch sử, nhưng nếu không có cuộc gặp gỡ với đối tác Sven Mattisson từ Ericsson thì ý tưởng trên chưa chắc đã thành sự thực.

Lúc nói chuyện với Sven tại quầy bar, Kardash kể về các tác phẩm, tiểu thuyết văn học nổi tiếng và tình cờ nhớ về thời kì trị vì của vua Harald Bluetooth (thế kỉ X).

Thế là câu chuyện này được trình bày ngay trong buổi gặp mặt của Intel, Ericsson và Nokia, sau đó đã có quyết định tiêu chuẩn hóa công nghệ kết nối không dây tầm gần và lấy tên là Bluetooth.

Bluetooth chỉ là ý tưởng ban đầu, tuy nhiên nó vẫn được sử dụng như là tên chính thức đến tận ngày nay, đơn giản là không có cái tên nào phù hợp hơn. Biểu tượng của Bluetooth cũng từ đó hình thành là sự nhất giữa 2 chữ cổ ngữ H (ᚼ) and B (ᛒ) (chữ cái đầu của tên vị vua).

Bạn còn biết tên công nghệ nào khác có nguồn gốc thú vị không, cùng chia sẻ tại mục bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: The Culture Trip

Xem thêm: Xiaomi trình làng 2 mẫu tai nghe không dây Xiaomi Line Free và Mi Bluetooth Headset Youth Edition: Nhiều tính năng hữu ích mà giá rất sinh viên

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.615 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tazza: One Eyed Jack
Biết nhiều nhức đầu lắm, mình ko muốn biết gì hết
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...