Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trong tương lai, smartphone sẽ được sạc pin bằng sóng Wi-Fi?

Ảnh minh họa

"Bạn đã sẵn sàng để nói lời tạm biệt với viên pin hiện tại?". Nhiều bạn chắc chắn sẽ nói đồng ý, nhưng có lẽ phải mất một khoảng thời gian rất lâu để người dùng từ bỏ việc sạc pin điện thoại bằng cáp sạc thông thường.

Không phải ai cũng biết tín hiệu vô tuyến được truyền bằng Wi-Fi hay Bluetooth là sóng điện từ được tạo ra đúng với tần số của từng cách thức. Điều này nghĩa là bản thân sóng điện từ đã mang năng lượng. Từ ý tưởng này, một nhóm các nhà nghiên cứu MIT và Đại học Madrid đã phát triển một hệ thống có thể biến sóng điện từ thành năng lượng điện.  

Ảnh minh họa

Hệ thống của các nhà khoa học có thể tạo ra trung bình khoảng 40 microwatt điện khi gặp sóng từ tháp radio, Wi-Fi hay Bluetooth thông thường. Từng đó là đủ điện để làm sáng đèn LED hay vận hành các thiết bị siêu nhỏ.

Nhóm nghiên cứu của MIT đã chế tạo một ăng ten bằng cách sử dụng molybdenum sulfide làm vật liệu chính của nó. Đây một chất bán dẫn cực kỳ mỏng có thể được sử dụng để tạo ra những tấm giấy nhỏ chỉ với một vài nguyên tử.

Các nguyên mẫu đầu tiên được tạo ra không như dự kiến, chỉ có 30% năng lượng được chuyển đổi, dù thấp nhưng vẫn có thể cung cấp năng lượng cho các cảm biến nhỏ trong lĩnh vực y tế.

Ảnh minh họa

Mục đích của việc phát triển ăng-ten này là cung cấp năng lượng cho các thiết bị mà không cần pin. Mặt khác, là kết nối nó lên tường hoặc sàn nhà để thu năng lượng của sóng điện từ và cung cấp cho các thiết bị khác có kết nối trong tòa nhà.

Đây là một công nghệ đáng để chúng ta mong đợi. Trong một tương lai gần, nó sẽ sớm được ứng dụng vào các thiết bị và có mặt trên thị trường. Khi đó, nỗi lo hết pin ở những nơi công cộng sẽ không còn nữa.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: 2019: Công nghệ Bluetooth mới sẽ không cần dùng pin

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.687 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...