Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thị phần hệ điều hành Android: Android Oreo chiếm 4.6%, Android Nougat tiếp tục dẫn đầu

android

Google mới đây đã công bố thống kê mới nhất cho việc phân phối các phiên bản Android trên tất cả các thiết bị đã cài đặt dịch vụ của Google Play. Thông tin này dựa trên dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian 7 ngày và kết thúc vào ngày 16/4.

Đây là thông tin chính xác nhất về việc phân phối các thiết bị Android với các phiên bản hệ điều hành. Các số liệu thống kê cập nhật cho thấy Android Oreo (Android 8.0 và Android 8.1) đã có bước đột phá đáng kể, từ 1.1% vào tháng 2 lên 4.6% vào tháng 4. Trong khi đó, Android Nougat vẫn tiếp tục dẫn đầu với phiên bản 7.X được cài đặt trên khoảng 30.8% các thiết bị Android.

android

Bước nhảy vọt trong cơ sở cài đặt của Oreo có thể là do hàng loạt thiết bị Android đã nhận được cập nhật trong 2 tháng qua. Có vẻ như việc phát hành Android Oreo cho Exynos và Snapdragon Samsung Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 là đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi này. Android P không nằm trong bảng thống kê này vì nó chỉ phát hành bản xem trước cho nhà phát triển trên các thiết bị Google Pixel.

Mục đích của các số liệu thống kê này là giúp các nhà phát triển xác định những phiên bản Android quan trọng để tập trung phát triển. Ngay sau đó, Cửa hàng Google Play sẽ yêu cầu tất cả các ứng dụng xác định mục tiêu đến cấp độ SDK 26, nhưng mức SDK tối thiểu vẫn còn tùy thuộc vào nhà phát triển. Mức SDK tối thiểu được khuyên chọn là 19-Android 4.4 KitKat.

Liệu trong thời gian tới, khi mà Google chính thức ra mắt Android P, bảng thống kê này sẽ có những thay đổi gì, hãy cùng chờ xem nhé.

Nguồn: XDA-Developers

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.606 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...