Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử mua hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui: Chỉ 4 tháng đầu năm, Việt Nam sản xuất đến 76.9 triệu điện thoại, nhiều sản phẩm công nghệ khác đạt mức tăng trưởng cao

Chỉ 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã sản xuất đến 76.9 triệu điện thoại
Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh (nguồn: ICTNews)

Việt Nam sản xuất 76.9 triệu điện thoại di động trong 4 tháng đầu năm, đây là tin vui mình vừa đọc được từ trang ICTNews. Sản xuất điện thoại và các mặt hàng điện tử tiếp tục tăng trưởng. Trong đó smartphone là sản phẩm có mức tăng trưởng cao, với 21.3%.

Cụ thể, theo Bộ Công Thương, sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính tiếp tục có chỉ số tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 15%, sản xuất máy móc và các loại thiết bị khác tăng khoảng 14.1%.

Số liệu chi tiết từ cơ quan này cho thấy, trong tháng 4, Việt Nam đã sản xuất  20.5 triệu điện thoại di động, đưa số điện thoại sản xuất trong 4 tháng đầu năm 2021 đạt 76.9 triệu chiếc. Điện thoại di động là sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng cao trong 4 tháng qua với mức tăng 21.3%.

Chỉ 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã sản xuất đến 76.9 triệu điện thoại
Điện thoại và linh kiện là mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất trong 4 tháng qua (nguồn: ICTNews)

Bên cạnh đó, lượng tivi sản xuất ra đạt hơn 1 triệu chiếc trong tháng 4. Cộng dồn 4 tháng đầu năm, có tổng số hơn 5.2 triệu chiếc được sản xuất trong nước, tăng 20.9% so với cùng kỳ năm trước.

Điện thoại và linh kiện cũng là mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất trong 4 tháng qua với kim ngạch xuất khẩu đạt 18.4 tỷ USD (khoảng 424 nghìn tỷ đồng), chiếm 17.7% tổng kim ngạch xuất khẩu. Ngành hàng này đạt mức tăng trưởng 19.4% so với cùng kỳ năm trước. Còn ngành hàng điện tử, máy tính và linh kiện có kim ngạch xuất khẩu tăng 30.8% so với cùng kỳ năm trước.

Số lượng nhập khẩu nhóm hàng này cũng tăng mạnh do nhu cầu về nguyên liệu, linh kiện đầu vào được gia tăng, phục vụ sản xuất.

Chỉ 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã sản xuất đến 76.9 triệu điện thoại
Vsmart là thương hiệu điện thoại Việt khá thành công (nguồn: ICTNews)

Đứng đầu về hàng hóa nhập khẩu trong 4 tháng qua vẫn là máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với kim ngạch ước đạt 22.05 tỷ USD, tăng 24.8% so với cùng kỳ năm 2020. Kế đến, kim ngạch nhập khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng ước đạt 14.84 tỷ USD (khoảng 342 nghìn tỷ đồng), tăng 31.7% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài ra, kim ngạch nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện cũng tăng mạnh 44% so với 4 tháng đầu năm 2020, đạt 6.01 tỷ USD (khoảng 139 nghìn tỷ đồng).

Bạn có nhận xét gì về mức tăng trưởng của ngành công nghiệp điện tử nước ta?

Xem thêm: Thế Giới Di Động 'thắng đậm' trong 5 ngày lễ: Doanh thu gần 1.900 tỷ

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.096 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...