Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tính năng bạn đang xài mỗi ngày này có khả năng làm lộ toàn bộ mật khẩu của bạn

matkhaugoogle_908x512

Với tính năng lưu mật khẩu theo tài khoản Google để tự động điền, thoạt nhìn thì tiện thật nhưng bạn có thể bị lộ toàn bộ mật khẩu cá nhân của mình nếu vô tình đem smartphone của mình cho người khác mượn. Vậy tính năng đó nằm ở đâu và làm thế nào để bảo vệ mật khẩu của bạn an toàn hơn?

Bất kì smartphone hay tablet nào cũng có tính năng tự động điền của Google để cả Android hay iOS, để xem những mật khẩu mà bạn đã lưu và đồng bộ trên tài khoản Google của bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Cài đặt nâng cao khác. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều tính năng khá lạ lẫm nếu như bạn không thường xuyên vọc smartphone, hãy bấm vào Dịch vụ tự động điền của Google > Mật khẩu.

google3

Khi bấm vào đây bạn sẽ thấy toàn bộ mật khẩu và trang web hoặc ứng dụng, kể cả tài khoản ngân hàng mà bạn có lưu mật khẩu. Thử bấm vào một cái xem, sau bước xác nhận mật khẩu hoặc vân tay khóa màn hình, giờ thì coi đúng là mật khẩu của bạn không nhé.

google

Bây giờ bạn đã thấy sự nguy hiểm chưa, do đó, tốt nhất là bạn đừng cho bất kì ai mượn smartphone của bạn mà mượn luôn cả mật khẩu mở khóa máy. Hoặc nếu có cho mượn thì nhớ dưới sự giám sát của bạn nhé.

Hoặc nếu không, để an toàn thì bạn có thể tắt hẳn tính năng này đi, và hãy xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu theo tài khoản Google của bạn, vì nếu tài khoản Google của bạn bị hack vẫn sẽ bị lộ toàn bộ mật khẩu của bạn.

google3

Như vậy, mình vừa chia sẻ với các bạn cách để bảo mật thông tin của mình tránh bị lộ vào tay người khác. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
12.454 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy