Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Top những smartphone có camera tốt nhất thế giới theo DxOMark

Hữu Tình 09/11/17
Top 6 smartphone có camera tốt nhất thế giới theo DxOMark

Sau khi iPhone X lên kệ thì chuyên trang DxOMark cũng đã đánh giá và đưa ra danh sách những smartphone có camera tốt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Và trong 6 chiếc smartphone này đứng đầu bảng, Apple đã chiếm đến 3 vị trí.

Top 6 smartphone có camera tốt nhất thế giới theo DxOMark

1. Google Pixel 2 (giá tham khảo tại Mỹ: 649 USD – 14.8 triệu đồng)

Mặc dù không phải là camera kép như các mẫu smartphone của Samsung hay Apple, Google Pixel 2 và 2 XL vẫn dùng camera đơn. Camera chính sử dụng cảm biến 12 megapixel, có kích thước cảm biến 1/2.6 inch, khẩu độ f/1.8, công nghệ lấy nét Dual-Pixel.

Google Pixel 2 (giá tham khảo tại Mỹ: 649 USD – 14.8 triệu đồng)

DxOMark đánh giá camera Google Pixel 2/2 XL khá khôn ngoan khi đẩy mạnh tính năng chụp HDR+, nhằm cải thiện dải sáng và độ tái tạo màu. Không những thế, cảm biến camera đơn này còn có thể tạo hiệu ứng chiều sâu khi chụp chân dung, xóa phông, giống với nhiều di động cao cấp hiện nay, dù chỉ sử dụng 1 camera.

Khi quay video, máy sử dụng cả hệ thống chống rung quang học OIS và chống rung kỹ thuật số để đảm bảo kết quả tốt nhất.

2. Apple iPhone X (giá tham khảo tại Mỹ: 999 USD – 22.8 triệu đồng)

Chuyên trang đánh giá camera nhận xét iPhone X cải thiện khả năng zoom, làm tốt tính năng phơi sáng, màu sắc trung thực, độ sắc nét cao và khử nhiễu tốt hơn so với iPhone 8 Plus vốn cũng được xếp hạng cao (96 điểm chụp ảnh). Chụp hình HDR bằng thiết bị này cũng rất tốt, chế độ chụp chân dung tạo bokeh tự nhiên.

Apple iPhone X (giá tham khảo tại Mỹ: 999 USD – 22.8 triệu đồng)

Tuy nhiên khả năng quay video của iPhone X chỉ được cho 89 điểm. Trên tiêu chí này, máy được đánh giá cao ở khả năng cân bằng trắng, lấy nét nhanh và chính xác, phơi sáng tốt. Song khi trong môi trường ánh sáng yếu, điện thoại mới của Apple xuất hiện nhiều nhiễu, độ sắc nét bị giảm sút.

Sau khi trải qua hàng nghìn bức ảnh và video dùng thử, DxOMark đánh giá iPhone X là điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên xét chung về camera thì thiết bị này chỉ được 97 điểm.

3. Huawei Mate 10 Pro (giá tham khảo: 799 Euro – 21.4 triệu đồng)

Một trong số các lí do khiến Huawei Mate 10 Pro đạt được số điểm cao như vậy là do cụm camera kép của Mate 10 Pro có thể chụp ảnh với độ chi tiết cao mặc dù trong điều kiện ánh sáng yếu, độ nhiễu của ảnh khá thấp.

 Huawei Mate 10 Pro

Ngoài ra, DxOMark còn nói rằng rất thích chế độ khẩu độ rộng trên Huawei Mate 10 Pro, có thể nói là tốt hơn chế độ chân dung của iPhone 8 Plus.

Ở khâu quay video, Mate 10 Pro cũng nhận được lời khen nhờ khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác.

4. iPhone 8 Plus (giá tham khảo 23.99 triệu đồng bản 64 GB)

iPhone 8 Plus tỏa sáng ở khả năng chụp hình với điểm số kỷ lục lên đến 96 điểm, trong khi khả năng quay video đạt 89 điểm. Tổng thể DxOMark chấm iPhone 8 Plus đạt 94 điểm.

iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus được đánh giá cao trong các lĩnh vực như: Phơi sáng, độ tương phản, đèn flash, màu sắc, ổn định quang học, tự động lấy nét. Ngoài ra, hiệu ứng xóa phông. Zoom gần cũng được các chuyên gia từ DxOMark đánh giá rất cao.

Model này có khả năng quay video ổn định, tái tạo màu sắc tốt và theo dõi chuyển động gương mặt chuẩn xác trong điều kiện ánh sáng tốt.

ĐẶT MUA IPHONE 8 PLUS

5. Galaxy Note 8 (giá tham khảo 22.49 triệu đồng)

Đạt điểm số tổng thể là 94 điểm, Note 8 là một trong những smartphone hàng đầu trên bảng xếp hạng của DxOMark, ngang hàng với iPhone 8 Plus của Apple.

Galaxy Note 8

Trước đó, Note 8 cũng là smartphone đầu tiên đạt 100 điểm ở thang đo ảnh chụp ở độ chi tiết, lấy nét tự động nhanh và chính xác,.... Tuy nhiên, Note 8 vẫn chưa nổi bật ở khả năng quay video, với điểm số 84 điểm có phần kém hơn so với những cái tên tiêu biểu như Google Pixel 91 điểm, iPhone 8 Plus và HTC U11.

ĐẶT MUA GALAXY NOTE 8

6. iPhone 8 (giá tham khảo 20.99 triệu đồng bản 64 GB)

Mặc dù trang bị camera đơn nhưng iPhone 8 cũng được đánh giá rất cao. DxOMark đánh giá iPhone 8 là một tỏng những thiết bị di động có camera tốt nhất mà họ từng đánh giá.

iPhone 8 (giá tham khảo 20.99 triệu đồng bản 64 GB)

DxOMark cho biết camera chính của iPhone 8 giống với iPhone 8 Plus. Họ đã so sánh hình ảnh giữa 2 máy với nhau và kết quả là iPhone 8 Plus chỉ nổi bật hơn ở tính năng chụp thu phóng và bokeh. 

ĐẶT MUA IPHONE 8

Xem thêm: iPhone X có thể quay video 4K tốt gần như máy ảnh DSLR

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
18.811 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPhanthi
Iphone nó sẽ kìm hảm các bạn khi sử dụng sản phẩm
Vì nó muốn các bạn trải nghiệm những chiếc máy mới tốt hơn
Trả lời 2 năm trước 📱
TTnguyen
Sai lầm lơn nhất của mình là mua s8 plus... vưa mua hạ giá... cam thì ưu tiên cho note... dán cường lực thì bị hở... hok dán thì trầy tè le màn hình.... đi thay kính thì đòi 5tr2... máy thì tối ưu với game chưa tốt... kinh nghiệm đang sài chia sẻ
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
TTNguyễn Trung Tính
@Tnguyen: một ifan chia sẽ😏😏😏
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
h3Hiệp 35
cứ iphon 7plup mà mua
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
PPhamhuy
@Hiệp 35: 7 plus camera xách dép cho htc u11 , 2 con ra cùng thời ))
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
HHuy
Nokia CarlZeiss huyền thoại đâu???
Trả lời (1) 3 năm trước
TThái
Mặt kệ chuyên gia hay DxOMark hay gì t vẩn thích cam của sony.
Trả lời (6) 3 năm trước 📱
DDinh
Hang nao cho usd la no tang len may thoi.moi ng dug co cuong tin qua mat tien ngu day.2017 roi.cong nghe bao hoa roi.bo ra tren20trieu de lay1cai dt thi that la bt cho nguoi lam tien.con lai neu sohuu.de lay le thi lai la lay ngu rot ma thoi
Trả lời 3 năm trước 📱
wWushu
Bảng xếp hạng đủ nói lên sự biến chất của DXO
Trả lời (9) 3 năm trước 📱
HHoacula
s8 đek thấy nun mới gê..kkkk
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
TTNguyễn Trung Tính
@Hoacula: nó có chấm đâu mà có
Trả lời 3 năm trước 📱
PPhamhuy
@Nguyễn Trung Tính: có chấm nhưng ở top dưới nữa )))
Mọi flaship đều chấm ip5 còn chấm nữa là
Trả lời 3 năm trước 📱
HNHân Nông
Trên youtube ngta đánh giá u11 vs v30 vẫn hơn
Trả lời 3 năm trước 📱
ĐVĐình Vĩnh
@Hân Nông: lận đận nên mới hơn ! Năm nào cũng tốt nên lận đận đổ nợ
Trả lời 3 năm trước 📱
GGhitup
@Đình Vĩnh: vì nó pro kém, chứ ip chụp ảnh k có tuổi so vs androi từ lâu rồi, u11 quay video thuộc hàng đẳng cấp đấy, màn hình thì độ sáng amoled hơn, chứ trung thực vs trong k rỗ thì chưa con ss nào qua đc lg đâu, đừng cuồng quá :3
Trả lời 3 năm trước 📱
TTNguyễn Trung Tính
@Hân Nông: nó có chấm đâu mà bảo thấy
Trả lời 3 năm trước 📱
HHai
Nghĩ sao ko có lg v30 là thấy có vấn đề rồi. Mấy con đt ở trên toàn cam kép xóa phông. Lg v30 độc lạ cam kép góc rộng mà ko có tên là thấy đúng nhảm
Trả lời (2) 3 năm trước 📱