Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

TP.HCM ra mắt bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch, cung cấp thông tin vị trí các ca nhiễm Covid-19, vào xem ngay nào

Bản đồ Covid-19
Ảnh minh họa

Hiện nay tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi. Hôm nay, ngày 7/6 Sở TT&TT TP.HCM đã cho ra mắt “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19”. Theo trang báo ITCNews mình xin chia sẽ lại một số thông tin hữu ích về bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho các bạn đọc hiểu thêm.

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác. Người dân có thể xem bản đồ tại các địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Bản đồ cung cấp thông tin vị trí các ca bị nhiễm Covid-19, các điểm dịch tễ, khu vực cách ly và những điểm phong toả tại TP.HCM. Ngoài ra, người dân có thể tra cứu nơi bán khẩu trang, trạm cấp cứu, cơ sở y tế. Để phục vụ các nhu cầu khác, bản đồ còn có thông tin về chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trạm xăng.

Khi xem bản đồ, người dân có thể nhìn thấy các ca nhiễm, khu vực bị phong toả, các điểm dịch tễ ở gần nơi mình sinh sống. Hoặc người dùng có thể xem thông tin ở một vị trí nhất định trên bản đồ để có kế hoạch di chuyển phù hợp.

Theo Sở TT&TT, dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Bản đồ cung cấp thông tin về Covid-19 tại TP.HCM (Nguồn: ITCNews)

Trong giai đoạn 2, Sở TT&TT sẽ phối hợp với Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ.

Cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Tính đến trưa 7/6, Việt Nam có 92 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, TP.HCM ghi nhận 14 ca, các ca còn lại ở những địa phương khác: Bắc Giang (68), Lạng Sơn (7), Hà Tĩnh (2), Hà Nội (1). Trong đó, 84 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly hoặc vùng đã được phong tỏa.

Bạn cảm nhận như thế nào về bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19?

Xem thêm: Cách xài Bluezone: Ứng dụng phát hiện tiếp xúc với người nhiễm Covid19

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
2.805 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...