Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Diễn biến vòng “đối đầu” giữa Siri và các trợ lý ảo khác

siri

Trợ lý ảo Siri của Apple thường xuyên được đem ra so sánh với Alexa của Amazon, trợ lý ảo của Google và Cortana của Microsoft. Một bài kiểm tra gần đây được thực hiện bởi Stone Temple đã cho thấy Siri yếu thế hẳn so với những trợ lí ảo còn lại. 

Stone Temple đã thử thách khả năng trả lời câu hỏi của Alexa, Google, Cortana và Siri với một bài kiểm tra nghiêm ngặt gồm 4.492 câu hỏi. Một câu trả lời được coi là hoàn toàn chính xác nếu đáp ứng 100% thông tin mà họ yêu cầu trong câu hỏi mà không cần suy nghĩ thêm hoặc nghiên cứu. Không có gì bất ngờ, Siri về chót trong bài kiểm tra này.

Gần như tất cả các trợ lý kỹ thuật số đã hoàn thành không quá tốt bài kiểm tra. Google’s smartphone Assistant trợ lí thực hiện tốt nhất với việc đưa ra 74.6% câu trả lời chính xác. Cortana và Google’s Home Assistant theo sau tương ứng là 59.5% và 58% câu hỏi. Alexa đứng ngay sau đó với 44.3%. Trợ lí ảo Siri của Apple chỉ trả lời đúng 32.7% số câu hỏi. 

siri

Theo Forbes dẫn lại, Stone Temple còn báo cáo tỷ lệ phần trăm các câu hỏi mà mỗi trợ lý kỹ thuật số đã cố gắng trả lời. Siri chỉ trả lời 40.2% câu hỏi hay nói cách khác, Siri đã không trả lời 59.8% câu hỏi trong suốt thời gian kiểm tra. Đó là trợ lý kỹ thuật số duy nhất chỉ trả lời được ít hơn một nửa số câu hỏi. Trong khi đó, trợ lý ảo thực hiện tốt nhất là Google’s smartphone Assistant với việc cố gắng trả lời 77.2% số câu hỏi.

Siri tiếp tục gây thất vọng khi tỉ lệ đáp án chính xác trên tổng số câu trả lời chỉ dừng lại ở con số 80%. Trong khi đó, Google’s smartphone Assistant đã trả lời đúng đến 95.2% trên tổng số đáp án mà trợ lí này đã trả lời.

siri

Siri xuất hiện lần đầu tiên như một ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone vào năm 2010. Apple đã mua và ra mắt nó như một phần của iOS vào năm 2011. Cortana và Alexa ra mắt vào năm 2014. Trợ lý của Google xuất hiện vào năm 2016. Siri đã có thời gian tồn tại lâu hơn các trợ lí còn lại rất nhiều nhưng đây rõ ràng là một sự thất bại của Apple.

Tháng trước, cựu giám đốc AI và tìm kiếm của Google, ông John Giannandrea, đã rời công ty để gia nhập Apple với mục tiêu cải thiện Siri. Hy vọng ông có thể cải thiện và mang lại một diện mạo mới cho trợ lí ảo này. 

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.878 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan