Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đừng có đùa với anh nhé, cấm thì cấm chứ anh vẫn dành được vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới. Đố bạn biết anh là ai?

Chris 09/04
Điện thoại Huawei
Hình ảnh minh họa - Ảnh: TheTimes

Hôm nay (9/4), Huawei tổ chức một buổi họp báo tại quê nhà Trung Quốc. Tại cuộc họp, công ty đã giới thiệu một số sản phẩm mới và đặc biệt hơn, lần này Huawei đã công bố số liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của hãng.

Tại buổi họp báo, giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã công bố kết quả kinh doanh của năm 2019. Huawei đạt doanh thu 66 tỷ USD, tăng 34% so với năm 2018.

Nhiều người cho rằng 5G là mảng kinh doanh chính bởi trước đây Huawei từng ký được một số hợp đồng kinh doanh 5G trên toàn thế giới, nhưng mảng kinh doanh smartphone cũng cho kết quả rất khả quan. Huawei đã đạt được doanh số 240 triệu thiết bị, ứng với vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới.

Huawei
Ảnh: CNBC

Đồng thời, doanh số máy tính xách tay của Huawei tăng 200% so với năm 2018, doanh số thiết bị đeo tăng 170% và doanh số sản phẩm loa thông minh tăng 200%.

Huawei cho biết, chi phí R & D (nghiên cứu và phát triển) chiếm 19 tỷ USD, chiếm 15.3% doanh thu hàng năm. Huawei sở hữu 85.000 bằng sáng chế chất lượng, ứng với 90% số lượng bằng sáng chế trên thế giới, trong đó có 3.524 đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu.

Thật tuyệt vời phải không, mặc dù Huawei bị chính phủ Mỹ cấm vận đủ thứ, nhưng hãng vẫn đoạt được vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới. Bạn cảm thấy thế nào về nghị lực phát triển của Huawei?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Thời thế đổi thay, đợi mãi không thấy ông Trump gỡ bỏ lệnh cấm. Huawei nẩy sinh ý định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.224 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy