Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

3 tính năng độc quyền trên Zalo cực hay mà Messenger không có này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống

3 tính năng độc quyền trên Zalo cực hay mà Messenger không có này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều

Zalo hiện nay là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone được ưa chuộng nhất. Bên cạnh hai tính năng gọi điện và nhắn tin miễn phí, Zalo còn mang trên mình rất nhiều tiện ích mà các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác chưa có. Sau đây mình sẽ chỉ ra những tính năng trên Zalo cực hay mà Messenger không có nhé. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

1. Kho lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu từ laptop sang điện thoại miễn phí không giới hạn dung lượng

Tính năng độc quyền trên Zalo cực hay mà Messenger không có đầu tiên đó chính là Cloud của tôi. Tính năng này trước đây có tên là Truyền File, tuy nhiên sau bản cập nhật mới nhất gần đây các nhà phát triển đã đổi tên của tính năng này cho đúng mục đích lưu trữ hơn là chỉ có truyền file như trước kia.

Thay vì phải sử dụng thiết bị lưu trữ usb, ổ cứng di động hay ứng dụng lưu trữ đám mây để chuyển tải dữ liệu khi cần. Hiện nay, người dùng có thể trao đổi dữ liệu, tài liệu, hình ảnh, link giữa người dùng hoặc giữa các thiết bị một cách trực tiếp vô cùng nhanh chóng. 

>> Sau đây là cách lưu vào Cloud của tôi trên Zalo:

Cách 1: Bấm giữ tin nhắn và chọn lưu Cloud. 

Nhấn giữ một tin nhắn trong cuộc hội thoại giữa bạn và một người hay một nhóm bất kỳ > Chọn lưu Cloud là xong.

Kho lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu từ laptop sang điện thoại miễn phí không giới hạn dung lượng

Cách 2: Chuyển tiếp tin nhắn, dữ liệu vào Cloud

Đầu tiên bạn hãy chọn một tin nhắn bất kỳ muốn lưu và nhấn giữ tin nhắn, file trong cuộc hội thoại > Chọn Chuyển tiếp > Chọn Cloud của tôi để gửi file hoặc tin nhắn vào.

Kho lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu từ laptop sang điện thoại miễn phí không giới hạn dung lượng

Cách 3: Gửi trực tiếp file, dữ liệu vào Cloud của tôi

 Cách làm này giúp bạn lưu trữ được nhiều file một lúc mà không cần làm phiền đến ai. Bạn chỉ cần mở trực tiếp hộp thoại Cloud của tôi ra và tiến hành tải tài liệu, hình ảnh vào bên trong đó là xong.

Kho lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu từ laptop sang điện thoại miễn phí không giới hạn dung lượng

2. Tính năng quét mã QR Zalo trực tiếp truy cập thông tin nhanh chóng và dễ dàng không cần cài đặt thêm ứng dụng khác

Tiếp theo tính năng thứ hai nằm trong mục 3 tính năng độc quyền trên Zalo cực hay mà Messenger không có chính là quét mã QR. Tính năng quét QR của Messenger chỉ sử dụng được với mục đích tìm bạn bè dựa vào QR mà người khác cung cấp. Tuy nhiên đối với Zalo bạn làm được rất nhiều điều tiện ích khác xoay quanh tính năng này.

Một số tiện ích xoay quanh tính năng này có thể kể đến như tra cứu thông tin thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, khai báo y tế nhanh gọn không cần ghi giấy như truyền thống, đăng nhập Wifi siêu nhanh không cần mật khẩu, đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính/laptop và một vài tiện ích khác nữa.

Quẻ QR trên Zalo

Để sử dụng tính năng thông minh này của Zalo bạn chỉ cần Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Chọn biểu tượng mã QR ngay bên trên > Đưa phần camera điện thoại về một mã QR bất kỳ mình muốn quét là được. Ngay lập tức những thông tin chi tiết mà mã QR cung cấp sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Quẻ QR trên Zalo

3. Giải quyết các thủ tục hành chính, làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp tại nhà cực kỳ tiện lợi

Đây là tính năng độc quyền trên Zalo cực hay mà Messenger cũng như các ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí khác chưa được trang bị. Bạn có thể giải quyết các thủ tục hành chính như đăng ký tạm vắng tạm trú, truy nã, tìm người thất lạc, bấm số làm thẻ CCCD gắn chíp trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan hành chính.

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần Mở ứng dụng Zalo > Nhập tìm kiếm một cơ quan hành chính nơi bạn sống > Quan tâm Zalo Page của cơ quan đó.

Ví dụ: Mình sống ở Tân phú, mình sẽ tìm "Công An quận Tân Phú"Quan tâm Zalo Page của Công An quận Tân Phú và tiến hành giải đáp các thủ tục hành chính mà mình muốn.

Giải quyết các thủ tục hành chính, làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp tại nhà cực kỳ tiện lợi

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào chuyên mục hỏi đáp của các Zalo Page hành chính công của Tỉnh mình sinh sống để hỏi đáp tất cả các thắc mắc về thủ tục hành chính của tất cả các Sở, Ban ngành bạn thắc mắc một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải tự đi tìm hiểu như trước đây. 

Ví dụ: Bạn có thể quan tâm Zalo Page Hành chính công tỉnh Bình Thuận > Nhấn mục Hỏi đáp để cơ quan này giải đáp thắc mắc về các thủ tục hành chính cho bạn nhanh nhất.

Giải quyết các thủ tục hành chính, làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp tại nhà cực kỳ tiện lợi

Trên đây là 3 tính năng độc quyền trên Zalo cực hay mà Messenger không có mình đã khám phá ra. Hy vọng những tính năng hay của Zalo này sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. Bạn thích tính năng độc quyền nào của Zalo nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết với nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
38.427 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...