Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android Q cuối cùng cũng được trang bị tính năng mở thông báo nhanh

Android Q

Việc vuốt từ trên đỉnh màn hình để mở trung tâm thông báo là điều quá bình thường trên smartphone Android. Tuy nhiên, mới đây Google đã cải tiến cử chỉ này giúp nó thông minh hơn, thuận tiện hơn.

Tính năng mới này được phát hiện trên bản cập nhật thử nghiệm Android Q beta 5, giờ đây người dùng sẽ không còn phải vất vả phải kéo tay lên đỉnh màn hình để mở thanh thông báo. Thay vào đó họ có thể vuốt xuống nhanh từ bất kỳ đâu trên giao diện của điện thoại để truy cập trung tâm thông báo, hoặc vuốt ngược lại để đóng nó.

Trải nghiệm thực tế cử chỉ mới để mở trung tâm thông báo trên Android Q beta 5.

Cử chỉ thông minh này trước đó đã được một số hãng smartphone mang lên sản phẩm của riêng họ. Điển hình như Samsung mang lên Galaxy S8, Galaxy Note 8. Tuy nhiên, với việc hỗ trợ trực tiếp từ hệ điều hành Android thì trong tương lai tất cả điện thoại đều sẽ được hỗ trợ.

Qua trải nghiệm thực tế, thao tác khởi động trung tâm thông báo bằng cử chỉ mới diễn ra khá nhanh và mượt mà. Hoàn toàn không xảy ra hiện tượng khựng hay chậm đáp ứng.

Android Q dự kiến sẽ có 6 bản cập nhật thử nghiệm (beta 6), và Google sẽ chính thức phát hành bản cập nhật quan trọng này đến người dùng vào quý 4/2019.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.558 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy