Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ tự sản xuất pin cho các thiết bị của mình để khỏi lệ thuộc ai

Dương Lê 24/01/19
Apple sẽ tự sản xuất pin cho các thiết bị của mình để khỏi lệ thuộc ai

Apple đã tự thiết kế nhiều linh kiện cho các sản phẩm của mình trong nhiều năm qua, và gần đây có thông tin hãng này đang lên kế hoạch tự cung tự cấp modem và màn hình microLED mới. Chưa hết, báo cáo mới còn cho biết Apple còn muốn tự sản xuất pin.

Được biết thời gian gần đây Apple đã thuê Soonho Ahn làm Trưởng nhóm phát triển pin toàn cầu. Vị chuyên gia này từng làm việc cho LG Chem (công ty con của LG chuyên sản xuất pin) trong 18 năm, và sau đó nghỉ việc chuyển sang đầu quân cho Samsung SDI (công ty con của Samsung) vào năm 2014. Về phần Samsung SDI từng là một trong những đối tác cung cấp pin cho Apple.

Trong thời gian làm việc tại Samsung SDI, ông Ahn từng giữ vai trò Phó chủ tịch cấp cao, dẫn đầu các khâu phát triển pin lithium hiện tại, các công nghệ pin và vật liệu pin thế hệ tiếp theo.

Gần 1 năm trước Apple đã đàm phán để có được nguồn cung cấp coban trong thời gian dài. Vào thời điểm đó, người ta chỉ nghĩ rằng Apple đang muốn giúp đối tác đảm bảo nguồn cung ứng pin cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên, những nhân sự mới tuyển gần đây cho thấy Apple thực sự có ý muốn tự phát triển pin và dự kiến pin của Apple dựa trên công nghệ mới, vật liệu mới.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Mời bạn tham gia cuộc thi chụp ảnh bằng iPhone của Apple

THAM GIA CỘNG DỒNG iOS THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
1.274 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy