Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bảo hiểm thất nghiệp: Thủ tục hỗ trợ, cách đăng ký nhận hỗ trợ, hướng dẫn tính thời gian đóng BHTN, tra cứu nhận tiền bảo hiểm

Bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách hỗ trợ thất nghiệp ở 63 tỉnh thành theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ rất thiết thực cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bài viết này sẽ trả lời rõ thêm cho bạn về quỹ Bảo hiểm thất nghiệp: Ai được hỗ trợ, mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ, thủ tục đăng ký nhận hỗ trợ,...

1. Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Luật Việc làm 2013: Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Các chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo Điều 42 Luật Việc làm 2013 bao gồm:

2. Bảo hiểm thất nghiệp lãnh như thế nào?

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM đã có hướng dẫn cụ thể về việc nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong khi người dân phải giãn cách xã hội ở nhà theo Chỉ thị của Chính Phủ. Ngoài ra còn rất nhiều thông báo khác liên quan đến quyền lợi của bạn, bạn có thể chủ động nhận thông tin trên điện thoại của mình để tiện theo dõi.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách nhận thông tin về các gói hỗ trợ thất nghiệp Covid trên Zalo

Bảo hiểm thất nghiệp

3. Không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có được nhận không?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các cơ quan ban ngành, cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Sau đây là hướng dẫn cách nhận tiền hỗ trợ Covid online tại nhà cho người lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách đăng ký nhận tiền hỗ trợ Covid online tại nhà

Bảo hiểm thất nghiệp

4. Bảo hiểm thất nghiệp tính như thế nào?

Bạn có thể tra cứu thời gian đóng Bảo hiểm thất nghiệp của mình bằng ứng dụng VssID trên điện thoại để tính trước số tiền hỗ trợ được nhận từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Sau đây là hướng dẫn cách tính Bảo hiểm thất nghiệp trên VssID.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách tính thời gian đóng Bảo hiểm thất nghiệp trên ứng dụng VssID

Bảo hiểm thất nghiệp

5. Bảo hiểm thất nghiệp nhận như thế nào?

Bạn có thể đăng ký nhận hỗ trợ tiền trợ cấp thất nghiệp trực tuyến theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ tại Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Sau đây là hướng dẫn cách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam bằng điện thoại và máy tính.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp trên Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bảo hiểm thất nghiệp

6. Tra cứu Bảo hiểm thất nghiệp

Hiện tại trong mùa dịch này, Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam đã có tính năng tra cứu hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam theo Nghị quyết 116/NQ-CPQuyết định 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ. Sau đây là cách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp  theo Nghị quyết 116 trên điện thoại của bạn.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116 bằng Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam

Bảo hiểm thất nghiệp

7. Tra cứu Bảo hiểm thất nghiệp Zalo

Giờ đây, bạn có thể được phép tra cứu thông tin hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116/NQ-CPQuyết định 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ tại trang BHXH Việt Nam trên ứng dụng Zalo rất tiện lợi. Sau đây là hướng dẫn cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo bằng điện thoại cực kỳ đơn giản cho bạn.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo

Bảo hiểm thất nghiệp

8. Đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể đăng ký nhận tiền hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp online trên ứng dụng VssID dành cho điện thoại theo Nghị quyết 116/NQ-CP, không còn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp nữa. Sau đây là hướng dẫn cách nhận hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp qua VssID cho bạn.

Xem hướng dẫn chi tiếtCách đăng ký nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên VssID

Bảo hiểm thất nghiệp

Chúc các bạn thành công. Còn thắc mắc nào, bạn hãy hình luận bên dưới. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Rất nhiều thông tin hữu ích như CCCD, BHYT, BHTN, thẻ xanh,... bạn có thể tra cứu trên smartphone trong thời gian này. Nếu chưa có smartphone, hoặc muốn mua smartphone cho ba mẹ thì hãy bấm vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...