Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách sao lưu toàn bộ ảnh trên Facebook sang Google Photos tránh bị mất

facebook

Việc bị hack và mất Facebook hiện nay xảy ra khá phổ biến, nhưng đối với nhiều người, những hình ảnh và kỷ niệm trên Facebook có thể đáng giá cả gia tài. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách để sao lưu và đồng bộ những hình ảnh đã đăng trên Facebook sang Google Photos để lưu trữ nhé.

Đầu tiên, các bạn mở trang Facebook cá nhân của mình và vào phần Cài đặt > Thông tin của bạn trên Facebook, nhớ làm trên Laptop hoặc PC nhé, mình đã thử làm trên điện thoại cho tiện nhưng có 1 bước phải cần phần mềm trên máy tính.

facebook4_404x338

Sau đó, bấm vào Sao lưu tài khoản của bạn xuống, có rất nhiều thứ bạn có thể tiến hành sao lưu, ở đây chúng ta chọn Ảnh và Video.

facebook1_632x195

Tiếp theo bấm vào nút tạo File chờ một chút khoảng 5 - 10 phút tuỳ theo số lượng ảnh của bạn nhiều hay ít. Sau khi nhận được thông báo dưới dạng Notification bạn bấm vào đó để tải file đó về để giải nén file zip đó ra.

facebook1_632x195

Bước tiếp theo, bạn tải về phần mềm Backup and Sync trên máy tính của mình tại đây và tiến hành đăng nhập tài khoản Google mà bạn muốn sao lưu vào đó.

facebook1_632x195

Bây giờ, ở phần số 2, My Macbook hoặc My Laptop bạn bấm vào CHOOSE FOLDER để upload file vừa tải về lên , tick vào Upload photos và videos to Google Photos và bấm NEXT.

facebook4_404x338

Như vậy là xong, mình vừa chia sẻ với các bạn cách sao lưu toàn bộ ảnh trên Facebook của bạn vào Google Photos, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
6.692 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hữu Dũng Trương
Rồi nhấp vào đâu để tải xuống đây cụ gì viết bài ơi?
Trả lời 1 năm trước
MTMinh TiếnQuản trị viên
Chào anh! 
Dạ ý anh là tải ảnh xuống từ Google Photos hay sao ạ. Nếu vậy anh chỉ cần đăng nhập vào Google Photos, nhấn vào ảnh cần tải > chọn 3 chấm > Tải xuống là được ạ.
Thông tin đến anh! 
Trả lời (1) 1 năm trước