Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Vinaphone TẶNG 20% giá trị thẻ nạp - 24/09

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Điện thoại báo đầy bộ nhớ? Đừng lo đã có cách

Nguyễn Anh Tuấn 13/07/17 130 bình luận
AVA

Dù bộ nhớ trên smartphone của bạn có là 32GB, 64GB, 128GB và nhiều hơn thế nữa thì một ngày nào đó chúng chắc chắn sẽ đầy. Và bạn sẽ phân vân phải xóa gì đây? Mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết làm sao để giữ bộ nhớ điện thoại luôn sạch sẽ.

1. Xóa dữ liệu duyệt Web thường xuyên

Trình duyệt thường xuyên lưu lại Cookie, dữ liệu cache và chúng chiếm bộ nhớ rất nhiều. Để giảm thiểu dữ liệu do trình duyệt tạo ra trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên xóa lịch sử duyệt web, cache, cookie. 

1

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng thường xuyên sử dụng

Các ứng dụng thường tiêu tốn tài nguyên dữ liệu bộ nhớ như Facebook, Youtube, Google Chrome,... cần phải được thường xuyên dọn dẹp cache, nếu không chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ trong điện thoại bạn. Để làm điều này, ta vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ > Clear Cache.

2

3. Sử dụng dữ liệu lưu trữ trên mây 

Hiện nay có rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu Online như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire… Bạn có thể chọn một trong số đó đăng ký tài  khoản và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra Google còn hỗ trợ đồng bộ ảnh từ điện thoại với dữ liệu đám mây một cách tự động. Khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có thể xóa ảnh và video trên thiết bị mà không cần lo lắng.

3

4. Sao chép dữ liệu sang bộ nhớ ngoài

Bạn cũng có thể lựa chọn PC hoặc laptop để lưu trữ những dữ liệu của điện thoại. Chỉ cần cắm cáp và tiến hành "copy/paste" thôi.

4

5. Xóa các dữ liệu không sử dụng

Có những dữ liệu thừa mà bạn cũng có thể xóa được để giúp giải phóng bộ nhớ như các tệp tin tải về, hình ảnh, video,... không còn cần thiết nữa.

5

6. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng game online nặng, hay ứng dụng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Sau khi gỡ bỏ chúng thì bộ nhớ điện thoại bạn sẽ trống đáng kể đấy.

5

7. Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ 

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, việc di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ là điều cần thiết. Ngoại trừ các ứng dụng hệ thống, mọi ứng dụng người dùng cài thêm vào máy từ Play Store đều cho phép chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

7

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
402.890 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
130 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LTHùng Lãng Tử
Đt mình Samsung S9 Plus, dung lượng bộ nhớ ảnh và video 25GB, Mình đã xóa hết ảnh và video ở mục bộ sưu tập và Photos( hình ching chóng), dọn sạch thùng rác mà dung lượng vẫn chẳng có gì thay đổi là sao ạ, AD có thể giải đáp giúp e ko ạ! Em cảm ơn.
Trả lời 17 ngày trước 📱
PTPhương TiềnQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này bạn khởi động lại điện thoại  và kiểm tra giúp em xem có thể khắc phuc được tình trạng trên không ạ. 
Thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 17 ngày trước
Tính
@Phương Tiền:đr ad ơi.mình cũng s9 plus nó báo 25gb video nhưng mình xóa hết thùng rác các thứ r
Trả lời 16 ngày trước
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
Tính
@Hùng Lãng Tử :bạn tìm được cách j hướng dẫn mình với nhé
Trả lời 16 ngày trước
TLThành LuânQuản trị viên
Dạ bạn giúp mình rút nguồn máy khoảng 15 phút và thử lại xem sao ạ.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 16 ngày trước
Thanh Nhựt
mình đang sử dụng samsum J2 Pro tính tổng ứng dụng của mình chỉ ở mức dưới 5GB nhưng hệ thống hiện thị 15GB và không thể tại thêm ứng dụng. MÌnh không biết dữ liệu ngầm ở đâu mà nhiều thế ạ. Rất mong được sự giúp đỡ ạ. Cảm ơn ạ
Trả lời 1 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn
Dạ trường hợp này còn dữ liệu đến từ hình ảnh video và các file khác nữa ạ 
Thông tin đến bạn 
Trả lời 1 tháng trước
LzLa Zy_
Máy tính bảng của mẹ mình mua từ thế giới di động có bộ nhớ 16gb, báo đầy bộ nhớ khi còn trống hơn 1gb dù không tải bất cứ ứng dụng hay trò chơi nào ngoài facebook, youtube. Sau đó xóa hết ảnh, hóa hết ứng dụng thì bộ nhớ còn trống hơn 200 mb. Xóa xong bộ nhớ không trống ra mà đầy thêm, ảo diệu thật.
Trả lời (1) 3 tháng trước
Hà Ngân
Em đã thử các cách ở trên rồi nhưng bộ nhớ vẫn đầy. Xóa mấy ứng dụng k cần thiết, xóa bộ nhớ đệm, dời hết dữ diệu sang thẻ nhớ. Nhưng bộ nhớ đã dùng và bộ nhớ hệ thống đều trên 3gb. Không biết e đem đt vô tgdđ thì tgdđ có thể xóa giúp hết giúp e đc k? Ý e là xóa hết mọi thứ k còn gì nữa.
Trả lời 5 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin rõ hơn về model máy bạn đang sử dụng để mình có thể hỗ trợ cho bạn tốt hơn nhé 
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 5 tháng trước
DDDat Duong
Hướng dẫn tào lao, mấy cái đó ai ko biết. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả được 2% thôi. Điều thực tế từ trước đến nay các ứng dụng trong Android mỗi khi update cứ tăng dung lượng 1 cách đột biến. Đặc biệt là các dịch vụ của Google CH play và các dịch vụ của google. Các ứng dụng giải trí như zalo, FB, youtube cũng tăng đột ngột ko ngừng. Mà ko update thì xài hay bị lỗi vặt. Đặc biệt bạn nào xài samsung thì biết dịch vụ Galaxy Store cứ cập nhật liên tục(dù đã tắt cập nhất trong hệ thống, vài ba bữa... Xem tiếp ▾
Hướng dẫn tào lao, mấy cái đó ai ko biết. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả được 2% thôi. Điều thực tế từ trước đến nay các ứng dụng trong Android mỗi khi update cứ tăng dung lượng 1 cách đột biến. Đặc biệt là các dịch vụ của Google CH play và các dịch vụ của google. Các ứng dụng giải trí như zalo, FB, youtube cũng tăng đột ngột ko ngừng. Mà ko update thì xài hay bị lỗi vặt. Đặc biệt bạn nào xài samsung thì biết dịch vụ Galaxy Store cứ cập nhật liên tục(dù đã tắt cập nhất trong hệ thống, vài ba bữa nó vẫn cứ tiếp tục chạy cập nhật)..

Còn vụ chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ là tào lao hơn nữa nha ! Thẻ nhớ chỉ lưu trữ được : hình ảnh, video và các dữ liệu văn phòng thôi. Các ứng dụng mặc định chạy trên bộ nhớ hệ thống, có ứng dụng ko cho chuyển, ứng dụng thì cho chuyển nhưng việc chuyển hoàn toàn vô nghĩa chỉ làm nặng thẻ nhớ, thực tế trong quá trình sử dụng, tương tác tạo ra file rác, các file rác này thường mặc định vẫn lưu trong bộ nhớ điện thoại nha.

Hồi đó cứ nghĩ mua điện thoại 32 Gb là xài thoải mái ko ngờ bây h mua 64 GB, thậm chí 128GB, vài ba năm nó cũng đầy. Khi đầy chỉ có 1 giải pháp duy nhất là khôi phục cài đặt gốc chạy lại từ đầu. Phải chăng đây là chiêu trò của nhà sản xuất để bán được điện thoại mới liên tục ? Còn bài viết thì hướng dẫn ko khả thi, bạn nào làm theo hướng dẫn mà làm được tui kêu bạn bằng ông cố nội luôn !

Trả lời (10) 5 tháng trước
ppPii Pii_
mik xài oppo neo7 á mà h bộ nhớ đầỳ r tímh s mik xóa hết ứng dụng k cần thiết r mà vẫn lag
Trả lời 7 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục tình trạng trên tại đây bạn nhé. 
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 7 tháng trước
TvLuc Trieu Van
Tôi đang dùng ĐT Iphone 11 pro,nhưng mau hết pin lắm,đặc biệt khi pin còn khoảng 50 % trở xuống.Cần tắt các tính năng nào để dùng pin được lâu hơn
Trả lời 9 tháng trước 📱
HKHuỳnh KhánhQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ trường hợp này bạn thử giảm độ sáng màn hình, sử dụng các ứng dụng, tác vụ không quá nặng xem sao bạn nhé
Thông tin đến bạn ạ!
Trả lời 9 tháng trước
MKTống Minh Kha
Mình đang xài ss J7 32gb, document 200mb, images 200mb, audio 2gb, videos không có, apps 8gb, sd card 8gb/ 30gb. TỔNG bộ nhớ trong mình xài tầm 10gb vậy sao lại bị đầy bộ nhớ 31.3 gb/ 32gb - available còn 700mb.
- 20gb bộ nhớ của mình đi đâu rồi ?
- làm sao để khắc phục ?
Trả lời 11 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Chào anh, 
Dạ trường hợp này là do anh tải nhiều ứng dụng và bộ nhớ đệm của ứng dụng nữa ạ.
Anh tham khảo cách khắc phục tại đây anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 11 tháng trước
MKTống Minh Kha
@Thiết Sự: như bạn thấy apps của mình chỉ chiếm 8gb, và đã xóa cache, ứng dụng nào cho chuyển sang SD card thì mình đã chuyển rồi. Tình trạng này không thể khắc phục.
Trả lời (1) 11 tháng trước
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
QTQuốc TúQuản trị viên
Dạ ngoài các trên ra còn các hệ thống các hệ điều hành chiếm nữa ạ , khi mua điện thoại thì 32Gb tuy nhiên mặc định anh không sử dụng được hết 32Gb đó anh nhé , do hệ điều hành các ứng dụng hệ thống chiếm nữa đó ạ. Mong anh thông cảm vấn đề trên ạ 
Thông tin đến anh 
Trả lời 11 tháng trước
MKTống Minh Kha
@Quốc Tú: thường thì file hệ điều hành sẽ chiếm khoản bao nhiêu gb ?, và khi cập nhật các bản update của hệ thống thì dung lượng hệ điều hành có tăng lên không ? mình có thể giảm dung lượng của các ứng dụng hệ điều hành không?
Trả lời 11 tháng trước
HKHuỳnh KhánhQuản trị viên

Dạ hệ điều hành chiếm bao nhiêu GB thì còn tuỳ hệ điều hành của mẫu model nào nữa ạ sẽ không có thông tin chính xác được ạ, các bản update có thể tăng hoặc giảm dung lượng hệ điều hành, các ứng dụng hệ điều hành vẫn có cách gỡ nhưng mình không nên gỡ để tránh bị lỗi ạ. Còn về vấn đề bộ nhớ ở trên mình có thể vào ứng dụng Bộ nhớ trên điện thoại có sẵn để thống kê thử xem những thứ nào chiếm dung lượng cao nhất a.

Thông tin đến anh ạ

Trả lời 11 tháng trước
PAPhan Anh
Sao nó ko ghi là xóa cache mà lại là xóa dữ liệu
Trả lời 12 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Xin lỗi đã để anh đợi lâu, 
Dạ xóa cache với xóa dữ liệu hoàn toàn khác nhau, xóa bộ nhớ cache sẽ không ảnh hưởng đến các cài đặt đã lưu, ngược lại, việc xóa dữ liệu được lưu trữ sẽ xóa toàn bộ các thông tin, cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng của anh ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời (1) 12 tháng trước
PAPhan Anh
Galaxy tab e muốn thay thẻ nhớ đc ko ạ. Vì máy có 8gb thôi
Trả lời 12 tháng trước
DTDương ThuậnQuản trị viên
Chào bạn 
Xin lỗi đã để bạn phải đợi lâu nhé .  
Dạ sản phẩm có hỗ trợ khe thẻ nhớ microSD tối đa 128Gb bạn nhé 
Thông tin đến bạn 
Trả lời 12 tháng trước
1234...7»
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...