Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google One là gì? Có gì khác so với Google Drive?

one
Ảnh minh hoạ

Như đã đề cập ở các bài viết trước, Google sắp tới sẽ ra mắt hàng loạt các ứng dụng cũng như tích hợp những tính năng mới trên các ứng dụng của mình. Mới đây, Google đã chính thức công bố dịch vụ Google One, hãy cùng mình tìm hiểu về ứng dụng này trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé.

Google One là gì?

Google One là một ứng dụng mới của Google nhằm thay thế cho Google Drive hiện tại đối với các khách hàng đã mua gói thuê bao. Các gói dung lượng Drive cũ mà người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.

Google One có gì mới so với Google Drive?

Google đang triển khai một số bản nâng cấp và các tính năng bổ sung trên ứng dụng Drive cũ với việc thay đổi tên này.

Đầu tiên về cước phí sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ phải trả 1.99USD/tháng cho gói 100 GB dung lượng lưu trữ. Công ty cũng đang xem xét gói dung lượng 200 GB mới với mức phí dịch vụ 2.99USD/tháng. Một tin vui cho người dùng Drive, tất cả các gói 1 TB có giá 9.99USD/ tháng sẽ được nâng cấp lên 2 TB miễn phí, nghĩa là sẽ không còn gói 1TB nữa. Tất cả các gói lớn hơn 2 TB sẽ được giữ nguyên.

google one

 

Về tính năng, người dùng Google One có thể truy cập nhanh vào các dịch vụ khác nhau của Google, chia sẻ dung lượng lưu trữ cho Gmail và Google Photos. Theo AndroidAuthority dẫn lại, khách hàng cũng sẽ nhận được các khoản bổ sung như tín dụng trên Google Play và thực hiện giao dịch đặt phòng khách sạn được tìm thấy trên danh mục tìm kiếm.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia sẻ tài khoản với các thành viên trong gia đình của mình, Google One hỗ trợ tối đa 5 thành viên trong một gói sử dụng.

google one

Hiện tại Google One chưa được áp dụng ngay lập tức, Google cho biết họ sẽ tiến hành cập nhật từ từ từng quốc gia, dự kiến bắt đầu từ Mỹ trong tháng tới. Các khách hàng đã mua gói Google Drive sẽ được tự động nâng cấp lên Google One trong vài tháng tới đây.

Các khách hàng sử dụng gói Drive miễn phí 15 GB sẽ không có thay đổi. Tuy nhiên, Google cũng có kế hoạch để giúp những người dùng này nâng cấp lên dịch vụ Google One mới.

Có thể thấy Google đang nỗ lực không ngừng để cải tiến và làm mới các dịch vụ cũng như ứng dụng của họ. Hy vọng với những cập nhật và bổ sung mới, người dùng Google sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn.

Xem thêm: Cách kích hoạt chế độ ngoại tuyến mới của Gmail trên máy tính

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
18.458 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
nNt
Cho hỏi, nếu giờ tôi tham gia gói 100GB, nếu sau này vì nhu cầu cần thiết thì tôi chọn gói 200GB, như vậy dữ liệu đang lưu trữ có gì ảnh hưởng không?, và khi chuyển từ 100GB thành 200GB thì ngoài việc tăng bộ nhớ thì có gì bị ảnh hưởng không?

Cảm ơn
Trả lời 1 năm trước
HTHoàng TúQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ nếu bạn nâng cấp lên gói 200GB các dữ liệu sẽ không sao ạ.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 1 năm trước
mMnh
Có thể cho em hỏi là bây h muốn tìm lại dữ liệu Google Drive cũ thì làm thế nào ạ
Trả lời (1) 2 năm trước 📱