Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm công bố thế hệ vi xử lý tiếp theo dành cho nền tảng máy tính Snapdragon 8cx Gen 2 5G

Snapdragon 8cx Gen 2 5G
Snapdragon 8cx Gen 2 5G

Qualcomm đã công bố thế hệ vi xử lý mới dành riêng cho nền tảng máy tính tại IFA, với tên gọi Snapdragon 8cx Gen 2 5G. Vi xử lý mới sẽ có hiệu xuất cải thiện, thời lượng pin tốt hơn, kết nối 5G, tăng cường bảo mật cấp doanh nghiệp, bên cạnh đó về khả năng xử lý AI, âm thanh hay camera cũng được chú trọng hơn. Các tính năng giúp tăng trải nghiệm làm việc học tập từ xa, thậm chí đây sẽ là vi xử lý máy tính đầu tiên có 5G.

Snapdragon 8cx Gen 2 5G mang lại hiệu suất và tuổi thọ pin cao hơn 50% so với các đối thủ, đặc biệt là với tính năng Windows luôn kết nối. Với vi xử lý mới này, người dùng sẽ không phải hy sinh hiệu suất hoặc tuổi thọ cho kết nối hoặc bảo mật.

Hiệu năng của Snapdragon 8cx Gen 2 5G mới
Hiệu năng của Snapdragon 8cx Gen 2 5G mới 

Snapdragon 8cx Gen 2 5G là nền tảng máy tính thứ hai của Qualcomm Technologies cung cấp kết nối 5G thông qua cả Sub-6 GHz và 5G mmWave, cho phép tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, Snapdragon 8cx Gen 2 5G cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 mới nhất. Bằng cách sử dụng Qualcomm AI Engine, Snapdragon 8cx Gen 2 5G mang lại hiệu suất AI đột phá.

Về trải nghiệm giải trí, Snapdragon 8cx Gen 2 5G hỗ trợ công nghệ khử tiếng ồn (ECNS) của Qualcomm, ngoài ra vi xử lý này cũng hổ trợ camera lên đến 32MP và quay 4K HDR. Snapdragon 8cx Gen 2 5G cũng hỗ trợ màn hình kép độ phân giải 4K thông qua 1 kết nối Type C duy nhất. 

Công nghệ Microsoft Secured Core PC
Công nghệ Microsoft Secured Core PC

Snapdragon 8cx Gen 2 5G sẽ giúp cho quản trị viên CNTT quản lý chức năng và bảo mật tại chỗ từ hầu hết mọi nơi. Cuối cùng, vi xử lý này hỗ trợ Microsoft Secured Core PC và Windows Hypervisor.

Dự kiến vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 2 5G mới ​​sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2020. Bạn có hứng thú với con chip này đến từ Qualcom, hãy để lại bình luận bến dưới nhé!

Nguồn: TechPowerUp

Xem thêm: MSI lần đầu tiên công bố dòng laptop doanh nhân Summit và logo mới của hãng qua hội nghị ảo Virtual Summit

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.291 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy