Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony sẽ cắt giảm nhiều dòng smartphone Xperia để tăng lợi nhuận?

Dương Lê 01/05/18
Sony sẽ cắt giảm nhiều dòng smartphone Xperia để tăng lợi nhuận

Trong suốt 5 năm qua, dòng smartphone Xperia của Sony đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số đáng kể làm ảnh hưởng đến lợi nhuận tổng thể của mảng di động. Mới đây, Sony đã xác nhận rằng hãng sẽ cắt giảm phần nào mảng di động của mình để tập trung vào việc sinh lợi nhuận trong tương lai.

Mấy năm trước, Sony Mobile đã công bố kế hoạch cắt giảm mảng smartphone Xperia và xem xét chỉ tập trung vào những dòng sản phẩm sinh lời. Đồng nghĩa với việc hãng sẽ "khai tử" các dòng smartphone bình dân, giá rẻ và sẽ đánh mạnh vào phân khúc cao cấp với dòng Xperia X mở màn kể từ năm 2016.

Kể từ thời điểm dõi theo chiến lược nói trên, mảng smartphone Xperia đã có dấu hiệu dần phục hồi trở lại. Dẫu vậy, hiện tại Sony Mobile vẫn muốn thu hẹp thêm mảng di động trong nỗ lực để tăng lợi nhuận tổng thể.

Theo đó, dòng Xperia L series có thể sẽ bị "khai tử", còn dòng Xperia XA cũng "lành ít dữ nhiều", riêng chỉ có dòng sản phẩm Xperia XZ mới là nằm trong vùng an toàn.

Trong thời gian tới, Sony kỳ vọng sẽ bán được khoảng 10 triệu chiếc smartphone Xperia khi kết thúc năm 2018. Con số này có phần thấp hơn mức doanh số 13.5 triệu máy của Sony trong năm 2017 và 14.6 triệu máy trong năm 2016.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Liệu Sony có nên “hồi sinh” thương hiệu smartphone chuyên chơi game Xperia Play?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.752 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan