Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quá nhanh, quá nguy hiểm! Chưa phát hành nhưng Windows 10X đã được cài trên Surface Go và cả trên MacBook

Quá nhanh, quá nguy hiểm: Chưa phát hành nhưng Windows 10X đã được cài trên Surface Go và MacBook

Microsoft đã phát hành 1 phiên bản giả lập Windows 10X vào đầu tuần này và dường như các nhà phát triển đã tìm cách trích xuất giao diện, tinh chỉnh để cài đặt lên phần cứng thực sự.

Một nhà phát triển đã cài đặt Windows 10X lên MacBook và một đoạn video ngắn đã cho thấy nó có vẻ chạy tốt. Microsoft thiết kế để Windows 10X chạy trên màn hình kép, nhưng MacBook chỉ có 1 màn hình duy nhất, thế nên giao diện bị chia làm đôi và chạy các ứng dụng ở 2 bên.

Một nhà phát triển khác thì cài đặt Windows 10X lên mẫu tablet Surface Pro, nhưng trình điều khiển (driver) vẫn còn thiếu rất nhiều. Có một hướng dẫn để cài đặt Windows 10X lên các thiết bị, nhưng bạn cần phải làm quen với các lệnh PowerShell, phân vùng ổ cứng và nhiều điều khác nếu bạn muốn thử nghiệm.

Với việc Windows 10X còn chưa phát hành, mình khuyên bạn không nên cố gắng cài đặt nó trên các thiết bị phần cứng, trừ khi bạn thực sự thích thú với các phiên bản thử nghiệm và bạn biết cách khôi phục lại hệ điều hành gốc khi càn.

Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 10X vào cuối năm nay dành cho các thiết bị màn hình kép. Nó sẽ được cài đặt trên các máy tính bảng như Surface Neo và việc Microsoft phát hành phiên bản giả lập là để các nhà phát triển có thể lập trình ra những ứng dụng cho Windows 10X.

Bạn có đang mong chờ Windows 10X không?

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Bản cập nhật mới của Windows 10 gây ra lỗi ‘màn hình xanh chết chóc’, hãy gỡ ra và chờ đợi thêm

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.640 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy