Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Xuất hiện bằng sáng chế smartphone Sony màn hình gập, 2 màn hình trong suốt

Hữu Tình 02/12/18
Xuất hiện bằng sáng chế smartphone Sony màn hình gập, 2 màn hình trong suốt
Ảnh minh họa

Có vẻ như năm 2019 là một năm đầy thú vị cho ngành công nghiệp smartphone. Chúng ta có smartphone 5G, smartphone màn hình gập, smartphone với camera ẩn dưới màn hình. Chưa kể những model có RAM lên tới 10 GB và cả những điện thoại có 4 camera trở lên.

Nhiều công ty đã tuyên bố kế hoạch ra mắt smartphone màn hình gập vào năm sau nhưng Sony vẫn yên lặng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là hãng không nghiên cứu smartphone màn hình uốn dẻo.

Xuất hiện bằng sáng chế smartphone Sony màn hình gập, 2 màn hình trong suốt

Theo đó, trang công nghệ LetsGoDigital mới đây đã chia sẻ những hình ảnh chụp bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Sony. Được biết, bằng sáng chế này đã được đệ trình vào hồi tháng 5/2018 tại WIPO (tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới), nó mô tả một thiết kế thú vị.

Xuất hiện bằng sáng chế smartphone Sony màn hình gập, 2 màn hình trong suốt

Bắng sáng chế cho thấy smartphone có 2 màn hình trước và sau, có thể được thiết lập với 6 chế độ khác nhau (3 cho mặt trước, 3 cho mặt sau). Đó là các chế độ: Cả 2 đều trong suốt, 1 màn hình trong suốt + màn hình còn lại không trong suốt và cả 2 đều không trong suốt. Như vậy, 2 màn hình có thể hoạt động độc lập. Ngoài ra, bằng sáng chế cũng đề cập đến một màn hình cuộn trong suốt.

Tất nhiên, việc Sony có bằng sáng chế smartphone màn hình gập không có nghĩa là hãng có thể ra mắt sản phẩm này ngay năm sau. Nó có thể ra mắt hoặc cũng có thể chỉ mãi nằm trên giấy mà thôi.

Xem thêm: Xuất hiện render ốp lưng dành cho Sony Xperia XZ4

Nguồn: Phonearena

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
21.852 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ALAnthony Leonel
Nếu ai đó không tin và kêu Sony viễn vông thì có thể search từ khóa Sony Ericsson Xperia X5 Pureness thì rõ liệu Sony có nổ không
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
DDjellaba
@Anthony Leonel: chắc bây h sony tính cho thêm cảm ứng với cả con chip khủng hơn đó
Trả lời 1 năm trước 📱
TThanh
Mười năm nữa thì smartphone có hình dáng như thế nào đây? Ôi công nghệ không ngừng phát triển trong tương lai. Cảm ơn các nhà nghiên cứu....
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
KKKirito Kazuha
Lâu rồi mới thấy có hứng thú với dòng Xperia của Sony thế này. Fan Sony từ nhỏ tới giờ, thích mọi thứ của Sony trừ Xperia, dòng Xperia của Sony từ dòng Z cũ thấy Sony khá bảo thủ trong thiết kế nên khá chán dù trong mỗi năm Sony đều thêm những tính năng mới, từ dòng XZ2 và XZ3 mới thấy lại Sony của thời Sony Ericsson xưa, chịu thay đổi cả thiết kế lẫn tình năng. Giờ Sony bắt kịp xu hứng thế này, mình thực sự rất vui, chúc Sony thành công và sớm dành lại vinh quang ngày xưa.
Trả lời (4) 1 năm trước
MMinh
Ko phải tự nhiên mà các nhà sản xuất đua nhau làm màn hình gập đâu, đây có thể sẽ là xu thế trong tương lai đấy, các nhà sx ngta có cái nhìn rộng lắm, giống như hồi cái thời hoàng kim của đt cục gạch thì có ai nghĩ tới 1 chiếc đt mà xài hình cảm ứng và chỉ có 1 2 cái nút bấm ko? Nhưng rồi mọi thứ cũng thay đổi, bây giờ là thời đại của smartphone còn gì
Trả lời (1) 1 năm trước 📱