Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Steam là gì? Ý nghĩa của Steam trong game và trong các lĩnh vực khác

Steam là một từ ngữ rất quen thuộc với các game thủ nhưng ít ai biết nó còn có ý nghĩa khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Vậy Steam là gì? Hãy cùng khám phá ý nghĩa của Steam trong các lĩnh vực nhé!

Steam là gì?

Steam là gì?

I. Steam là gì?

Steam là một từ tiếng Anh, phiên âm là /stiːm/ theo từ điển Cambridge

Khi được sử dụng như danh từ, Steam mang nghĩa là hơi nước hoặc năng lượng hơi nước theo từ điển tiếng Anh Cambridge. Còn khi là động từ, nó có nghĩa là bốc hơi, hấp (trong nấu nướng). 

Steam mang nghĩa hơi nước

Steam mang nghĩa hơi nước

Ví dụ: 

  • Steam rose from the plate of soup. (Hơi nước bốc lên từ đĩa súp)
  • The machinery is driven by steam. (Chiếc máy chạy bằng năng lượng hơi nước)
  • A kettle was steaming on the stove. (Ấm đun nước bốc khói trên bếp). 
  • The pudding should be steamed for four hours. (Bánh pudding cần được hấp trong 4 tiếng)

II. Ý nghĩa của Steam trong game

Ý nghĩa của Steam trong game hoàn toàn khác so với nghĩa trong từ điển tiếng Anh. 

Steam có thể được coi là một kho chứa các game PC có bản quyền (license) trong hệ thống của Valve. Hay nói cách khác, nó là một cửa hàng phân phối game trực tuyến mà nếu muốn tải game về, bạn phải trả bằng tiền thật.

Nền tảng Steam

Nền tảng Steam

Việc truy cập cũng như tạo tài khoản trên Steam là hoàn toàn miễn phí. Khi bạn đã trả phí để tải game về, bạn sẽ được tự động update game liên tục và có thể chơi game đó trên bất kì thiết bị nào chỉ cần nhập tài khoản Steam đã mua game. 

Các game trên Steam vẫn có thể bị tải lậu nhưng sẽ mất đi rất nhiều tính năng quan trọng. Nền tảng Steam ra đời đã góp phần tạo nên một cộng đồng game lành mạnh với sự tôn trọng chất xám và đầu tư nghiêm túc cho game.

III. Ý nghĩa của Steam trong các lĩnh vực khác

STEAM không phải là 1 từ vựng trong ngành giáo dục mà là một từ viết tắt. STEAM là viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học).

STEAM trong giáo dục

STEAM trong giáo dục

STEAM là một phương pháp giảng dạy liên ngành hoàn toàn mới được sáng tạo bởi Trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ). Đây là phương pháp giáo dục khuyến khích trẻ từ chỗ tiếp thu kiến thức một cách thụ động, sang truyền cảm hứng cho trẻ chủ động học tập thông qua các hoạt động và trải nghiệm. STEAM đề cao thực hành, trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết như phản biện, tư duy, sáng tạo, làm việc nhóm,... 

Phương pháp giáo dục liên ngành hiện tại

Phương pháp giáo dục liên ngành hiện tại

Điều đặc biệt trong phương pháp này là có sự tham gia của A - Art (Nghệ thuật) bên cạnh các môn khoa học. Các môn âm nhạc, mỹ thuật, kỹ năng mềm giúp học sinh mở rộng tư duy, sáng tạo, khả năng thích ứng và linh hoạt - điều vô cùng cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào. 

Trên đây là nghĩa của Steam trong game và trong lĩnh vực khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy thú vị nhé!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...