Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

IDC: Chi tiêu toàn cầu cho IoT dự kiến đạt 1.1 nghìn tỷ USD vào năm 2023

Dương Lê 17/06/19
IDC: Chi tiêu toàn cầu cho IoT dự kiến đạt 1.1 nghìn tỷ USD vào năm 2023

Công ty nghiên cứu thị trường IDC kỳ vọng chi tiêu toàn cầu cho IoT (Internet of Things - Internet Vạn Vật) sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2022 và 1.1 nghìn tỷ USD vào năm 2023.

IDC nói rằng sản xuất rời rạc, sản xuất quy trình và vận tải là ba ngành thương mại lớn nhất sẽ chi cho các giải pháp IoT vào năm 2023, cùng nhau kiếm được gần một phần ba tổng số chi tiêu của IoT.

Tuy nhiên, nguồn chi tiêu IoT lớn nhất vào năm 2023, dự kiến ​​sẽ là thị trường tiêu dùng. Hiện tại, đây là nguồn chi tiêu lớn thứ hai nhưng tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng nhanh. IDC tiết lộ rằng các thiết bị nhà thông minh đang dẫn đầu trong thị trường tiêu dùng với các phương tiện được kết nối đứng thứ hai.

Thảo luận về những phát hiện này, Carrie MacGillivray, Phó chủ tịch nhóm IoT, 5G và Mobility tại IDC, cho biết: "Chi tiêu cho việc triển khai IoT tiếp tục với động lực tốt và dự kiến sẽ đạt 726 tỷ USD trên toàn cầu trong năm nay. Trong khi các tổ chức đang đầu tư vào phần cứng, phần mềm và dịch vụ để hỗ trợ các sáng kiến IoT của mình, thử thách tiếp theo của họ là tìm giải pháp giúp họ quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu được tạo từ tất cả những thứ được kết nối này."

IDC: Chi tiêu toàn cầu cho IoT dự kiến đạt 1.1 nghìn tỷ USD vào năm 2023

Những người chi tiêu cho IoT cao nhất sẽ đến từ các nền kinh tế lớn nhất thế giới, điển hình là Hoa Kỳ và Trung Quốc; những khoản này sẽ chiếm khoảng một nửa số chi tiêu trong suốt dự báo. Theo sau là các quốc gia Tây Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản và Trung Quốc.

Sự tăng trưởng nhanh nhất trong chi tiêu sẽ xuất hiện ở châu Mỹ Latin, Trung Đông và châu Phi. Những phát triển này sẽ xảy ra trong bối cảnh tăng trưởng doanh số smartphone chậm chạp và chi tiêu lớn cho 5G.

Nguồn: Neowin

Xem thêm: Chúng ta nên xây dựng nhà thông minh nhiều hơn

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy