Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Snapdragon 855: Tổng hợp thông tin về chipset cao cấp của Qualcomm

snap 855

Snapdragon 855 dự kiến sẽ là con chip 7 nm đầu tiên của Qualcomm sắp được ra mắt. Snapdragon 855 là vi xử lí đáng được chờ đợi bởi nó sẽ được trang bị trên nhiều flagship Android trong năm tới, bao gồm cả Samsung Galaxy S10, chiếc smartphone rất được mong đợi. 

Qualcomm vẫn chưa công bố công khai Snapdragon 855, các kỹ sư của họ vẫn đang nghiên cứu và chế tạo con chip này. Trên các trang LinkedIn của một số kỹ sư Qualcomm, Snapdragon 855 được tiết lộ dưới mã SDM855 và sẽ vào năm 2019. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những thông tin về chipset này do PhoneArena chia sẻ nhé.

Tên gọi

Qualcomm

Roland Quandt, một phóng viên từ WinFuture chia sẻ trên Twitter của mình rằng Qualcomm có thể thay đổi tên Snapdragon 855 để tránh nhầm lẫn giữa các chipset được tìm thấy trong điện thoại thông minh và các con chip trên máy tính xách tay. Nhiều khả năng Qualcomm sẽ đổi tên con chip này thành Snapdragon 865.

Snapdragon 855 vs 845: So sánh thông số kỹ thuật và tính năng

Một trong những nâng cấp lớn nhất giữa Snapdragon 845 và 855 dự kiến ​​sẽ là sự chuyển đổi sang một quy trình sản xuất mới, hiệu quả hơn.

Trong khi Snapdragon 845 hiện tại được chế tạo theo quy trình 10 nm, chip Snapdragon tiếp theo sẽ đánh dấu bước chuyển sang quy trình 7 nm cho các SoC cao cấp của Qualcomm. Điều này sẽ làm hiệu suất tăng và hiệu quả năng lượng tốt hơn.

snap 855

Gần đây, Qualcomm đã ra mắt chính thức modem X24, một chipset 7nm LTE có khả năng đạt tốc độ dữ liệu 2 Gbps. Modem không dây này nhiều khả năng sẽ được tích hợp vào Snapdragon 855. X24 có tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với modem X20 có trên chiếc Galaxy S9.

Qualcomm Snapdragon X24

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của Snapdragon 855. Tuy nhiên nhìn vào xu hướng hiện tại, chúng ta có thể dự đoán rằng Snapdragon 855 sẽ tích hợp các mô-đun xử lý các công nghệ cao như các ứng dụng thực tế tăng cường và ảo cũng như trí tuệ nhân tạo và máy học.

Snapdragon 855 có phải chip 5G?

Snapdragon 855 không có khả năng kết nối 5G. Modem X24 nói trên có thể nhanh, nhưng nó hoàn toàn không thể kết nối 5G.

Mặc dù vậy, một báo cáo gần đây được công bố bởi Softbank của Nhật Bản nói rằng Snapdragon 855 có thể xuất hiện trong các thiết bị 5G. Trong báo cáo, Softbank đề cập đến chipset Snapdragon 855 kết hợp với modem Qualcomm X50 5G trong Fusion Platform. 

snap 855

X50 sẽ cung cấp quyền truy cập vào các mạng 5G trong tương lai cùng tất cả các ăng-ten cần thiết. Một khi bạn ra ngoài phạm vi phủ sóng 5G của nhà cung cấp dịch vụ, kết nối 4G tích hợp của 855 sẽ khởi động.

Những điện thoại nào sẽ được trang bị Snapgradon 855?

Mặc dù chưa có thông tin chính thức tại thời điểm này, tuy nhiên chúng ta có thể đoán rằng Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị Snapdragon 855, ít nhất là phiên bản tại Mỹ bởi lịch sử làm việc lâu dài giữa Qualcomm và Samsung.

snap 855

Các công ty khác cũng có thể sẽ tham gia vào cuộc đua này. LG, Sony, Moto, Nokia và OnePlus là các thương hiệu thường sử dụng chip Qualcomm Snapdragon trong các dòng điện thoại thông minh cao cấp của họ, vì vậy, việc Snapdragon 855 xuất hiện trên các thiết bị này sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Ngoài ra, chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng cả cả kết nối 5G và chipset Snapdragon có thể đến từ một công ty khác là Lenovo. Thông tin này được Phó Chủ tịch Lenovo Chang Cheng cho biết vào tháng 7 trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Thời gian ra mắt

Snapdragon 845 đã được công bố vào tháng 12/2017 tại sự kiện Snapdragon Summit tổ chức tại Hawaii, vì vậy có thể Snapdragon 855 sẽ được chính thức ra mắt trước khi kết thúc năm 2018. 

Có tin đồn rằng con chip này đã được sản xuất hàng loạt. Samsung Galaxy S10 có khả năng là chiếc điện thoại Snapdragon 855 đầu tiên được tung ra thị trường vào cuối tháng 2 và sau đó sẽ được tung ra tại Mỹ vào giữa tháng 3.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
35.663 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...