Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So tài chế độ chụp chân dung giữa Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8

Nguyễn Anh Tuấn 11/12/17 7 bình luận

Google Pixel 2 là một trong những chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh xóa phông. Nhưng điểm khác biệt là chiếc điện thoại này chỉ cần một camera để tạo hiệu ứng bokeh thay vì hai camera như iPhone X hay Galaxy Note 8

Liệu rằng ảnh chụp của Pixel 2 có tốt hơn iPhone X hay Galaxy Note 8 hay không? Bạn hãy xem ảnh chụp từ những chiếc smartphone này dưới đây để rõ hơn nhé.

Cảnh 1:

Một trong những yếu tố để đánh giá một bức ảnh chụp chân dung có tốt hay không là dựa vào yếu tố chủ thể được tách ra khỏi nền như thế nào. Trong cảnh này, Pixel 2 đã xử lý rất tốt phần tóc của nhân vật nhưng các phần xung quanh vai và cánh tay thì bị nhận diện chưa được chính xác lắm.

Nếu bỏ qua sự sai lệch một chút về màu sắc thì cả ba bức hình đều đẹp. Nhưng nếu để ý kỹ thì bạn sẽ nhận ra Note 8 xử lý không được tốt phần tóc và Pixel 2 thì không phát hiện ra sự khác biệt gần phần vai và cánh tay.

Cảnh 2:

Trong khi chụp ở chế độ chân dung, tất nhiên hầu hết chúng ta sẽ bắt gặp những sợi tóc không "vâng lời". Pixel 2 thì quyết định làm mờ đi những "kẻ bất trị" kia, trong khi Note 8 và iPhone X hơi vất vả một chút để làm mờ khăn với cổ áo của nhân vật.

Cảnh 3:

Đây là một tình huống "chơi khó" cho Pixel 2 khi AI của máy không thể phát hiện được khuôn mặt chủ thể và thế là khỏi phải xóa phông luôn. Trong khi đó iPhone X và Galaxy Note 8 dựa vào camera kép của mình và vẫn xóa phông như bình thường. Điều này cho chúng ta thấy rõ ràng là chụp bằng một camera với AI trong những trường hợp như này là điều không thể. Nhưng trong tương lai gần thì chúng ta có thể hy vọng rằng Google sẽ cải tiến thuật toán của AI để giúp chúng ta có những bức hình xóa phông đẹp hơn.

Cảnh 4:

Nếu chỉ nhìn nhanh thì bạn sẽ không thấy có gì khác biệt lắm giữa 3 bức hình này. Hãy soi kỹ hơn nào! Bạn có để ý thấy phần bên trong cánh tay với thân hình của nhân vật đã bị AI của Pixel 2 bỏ qua. Còn iPhone X và Galaxy Note 8 lại một lần nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cảnh 5:

Vẫn tư thế ấy nhưng trong môi trường thiếu ánh sáng, Pixel 2 lại một lần nữa bỏ qua khoảng trống ấy. Bất ngờ là iPhone X cũng như Note 8 vẫn xóa phông tốt như ban ngày.

Cảnh 6:

Điều gì xảy ra khi có nhiều khuôn mặt hơn? Không có gì đâu. Cả ba vẫn xóa phông tốt hết mà.

Cảnh 7:

Lần này thì Pixel 2 làm rất tốt công việc tách chủ thể khỏi nền bất chấp người mẫu của chúng ta có nhiều tóc xoăn. Còn iPhone X và Note 8 ư, hai chiếc smartphone này xóa phông không có gì phải chê.

Cảnh 8:

Lại là một cảnh nữa trong điều kiện thiếu sáng và thật không may Pixel 2 đã không thể làm nên một bức hình xóa phông hoàn hảo. Một phần nền dưới góc bên phải không hề bị làm mờ. Còn đội camera kép với hai đại diện là iPhone X và Note 8 tất nhiên vẫn xóa phông rất tốt.

Kết luận

Nói luôn cho nó vuông là Pixel 2 xóa phông không thể bằng được iPhone X và Galaxy Note 8. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng chỉ với một camera ra duy nhất nhưng Pixel 2 vẫn làm được khá tốt nhiệm vụ xóa phông của mình. Và trong tương lai gần, chắc chắn Google sẽ thay đổi thuật toán để cho ra đời những bức hình xóa phông đẹp nhất.

Nguồn: PhoneArena

Còn bạn, bạn nghĩ đâu là chiếc smartphone xóa phông tốt nhất? Hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

 

Xem thêm: Đọ camera Galaxy Note 8, LG V30, iPhone X: Smartphone nào chụp đẹp nhất?

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
7.045 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
7 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
BBacpham
Không chất bằng camera của Bphone2.
Trả lời 2 năm trước
SSeeder
pixel 2 vẫn chân thật nhất!! Xứng đáng là ông vua camera của thế giới smartphones
Trả lời (8) 2 năm trước
PtPhong Than
Nhìn bộ ảnh đầu tiên biết X chụp sai leetchj màu ám vàng tầm trọng
Trả lời (4) 2 năm trước 📱
TTuấn
Mình thích ảnh Pixel 2 hơn ở điều kiện thiếu sáng vì máy không xóa phông quá nhiều làm ảnh không đẹp lắm, còn vào ban ngày thích nhất là Note 8 nhưng có 1 lỗi mà mình không thích lắm đó là có lúc đẩy sáng lên quá cao.
Trả lời 2 năm trước
NNhi
@Tuấn: pixel vẫn là nhất nhé, chân dung + xóa phông: ip x vs note 8 là camera kép nhé bạn nên thuật toán xử lí sẽ tốt hơn là điều dễ hiểu. còn pixel chỉ là 1 camera đơn thôi nhé, như vậy là làm khó pixel rồi
Trả lời 2 năm trước 📱
NNagato
Note 8 vẫn bá đạo nhất
Trả lời (5) 2 năm trước 📱
DD3
Cảnh 2 ảnh note8 quá đẹp, thích ảnh note8 nhất
Trả lời (1) 2 năm trước 📱