Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Kể từ năm 2022, thẻ ATM từ sẽ chính thức được thay thế bằng thẻ ATM gắn chip, vậy loại thẻ này còn dùng được không?

thẻ ATM từ còn dùng được không?
Ảnh minh họa

Kể từ ngày 31/12/2021, tất cả các thẻ ATM từ sẽ chính thức bị loại bỏ và thay vào đó là thẻ ATM gắn chip. Nhiều ngân hàng cũng đã gửi thông báo về việc này cho các khách hàng của mình. Vậy bắt đầu từ năm 2022, thẻ ATM từ còn dùng được không? Hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu nha.

Thẻ ATM từ còn dùng được không?

Theo quy định trong thông tư 22/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung, kể từ ngày 31/12/2021, 100% thiết bị ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại các điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của tổ chức phát hành thẻ phải tuân thủ theo Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

Thêm vào đó, thông tư này cũng thông báo, kể từ ngày 31/12/2021, 100% thẻ sử dụng mã PIN được các Ngân hàng Nhà nước cung cấp đang lưu hành của tổ chức phát hành thẻ cũng phải tuân thủ theo Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa.

thẻ ATM từ còn dùng được không?
Thẻ ATM từ còn dùng được không? (nguồn: Tạp chí tài chính)

Như vậy theo hai điều khoản trên, bắt đầu từ ngày 01/01/2022, để sử dụng thẻ ATM tại các điểm giao dịch, tất cả các thẻ từ cũ trước đây phải đổi sang thẻ ATM có gắn chip. Đồng nghĩa với việc thẻ ATM từ sẽ bị loại bỏ và không được sử dụng nữa.

Nói một cách khách quan, từ bây giờ đến hết ngày 31/12/2021, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ ATM từ để giao dịch. Tuy nhiên sau ngày này, bạn bắt buộc phải chuyển đổi tất cả thẻ ATM từ của mình thành thẻ ATM có gắn chip thì mới có thể sử dụng và giao dịch như bình thường.

Hiện tại, tất cả các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc đều hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM có gắn chip hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ trực tiếp với các ngân hàng bạn đang sử dụng dịch vụ để được tư vấn đổi mới thẻ ATM có gắn chip nha.

Nguồn: Thuvienphapluat

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Không hài lòng bài viết
1.838 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...