;

Trung tâm bảo hành sản phẩm HP-Compaq trên toàn quốc

Thegioididong.com xin lỗi vì sự cố khiến điện thoại của quý khách bị hỏng và phải đi bảo hành. Thế Giới Di Động có 2 hỗ trợ dành riêng cho khách hàng mua điện thoại tại TGDĐ trong thời gian đi bảo hành như sau:

1. Nếu quý khách hàng muốn mượn máy để sử dụng trong thời gian gửi máy đi bảo hành, quý khách có thể mượn máy tại quầy máy đã sử dụng. Chi tiết giá trị máy mượn quý khách có thể hỏi nhân viên mượn máy hoặc xem trên biên nhận máy bảo hành.

2. Nếu máy gửi đi bảo hành quá 15 ngày (30 ngày đối với sản phẩm của Apple) hãng bảo hành chưa trả máy cho khách hàng, TGDĐ có thể hỗ trợ khách thu lại máy hỏng với mức giá hỗ trợ (đối với các sản phẩm iPhone sẽ áp dụng theo chính sách của Apple).

Lưu ý: Chỉ áp dụng thu mua cho điện thoại và phải còn trong điều kiện bảo hành.

Xem thêm về chính sách đổi trả/bảo hành »
CHỌN HÃNG CẦN TÌM ĐIỂM BẢO HÀNH
Xem thêm các hãng khác »
4 trung tâm bảo hành HP-Compaq Tổng đài bảo hành tại nhà (miễn phí): 1800 588 868

* Dịch vụ bảo hành tại nhà trên toàn quốc (8 - 17 giờ, thứ 2 - thứ 6)

Số Sản phẩm nhận bảo hành Điện thoại/Fax
1 129 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ Laptop 1800 58 88 68
2 Số 60 Nguyễn Du, TP. Đà Nẵng Laptop 1800 58 88 68
3 74 Cửa Bắc, Ba Đình, TP. Hà Nội Laptop (04) 62 62 7095
4 37 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TpHCM Laptop 0839324035 - 1800 58 88 68

Thảo luận về tra cứu thông tin bảo hành

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ntNgoc Tran
lap mình vừa mua, mới cài win và 1 số phần mềm khác. sau khi mình mở máy dùng xong, có tắt đi, đến lần dùng 2 bật lên thì máy báo đòi update cái gì đó, mình giữ nguyên vậy và đi ngủ. đến sáng dậy thì lap sập luôn nguồn, k thể mở đc. cho mình hỏi vậy là sao, chữa ntn ạ? mình cảm ơn
Trả lời 3 giờ trước 📱
NHNgô HoàngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Trường hợp này có thể do sản phẩm bạn đang trong quá chình cập nhật đã hết pin nên mở không thể lên được đó bạn ạ. Bạn có thể sạc cho sản phẩm và bắt đầu mở sản phẩm lên bạn nhé, có thể khi mở lên sản phẩm sẽ tiếp tục cập nhật nếu trước đó chưa được cập nhật xong bạn nha.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 1 giờ trước
TTLê Thị Thúy
Tỉnh Vĩnh Phúc
Trả lời 1 ngày trước 📱
ANAnh NguyễnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào chị! 
Dạ, rất tiếc hiện tại chưa có Trung tâm bảo hành chính hãng HP tại Vĩnh Phúc. Nếu sản phẩm mua tại Thegioididong.com thì chị có thể mang sản phẩm đến siêu thị gần nhất để được hỗ trợ chuyển đến Trung tâm bảo hành chính hãng hỗ trợ sửa chữa chị nha!
Chia sẻ đến chị! 
Trả lời 1 ngày trước
hHoàng
máy hết bảo hành mang ra sửa dịch vụ thì bị mất phí kiểm tra máy nếu không sửa phải không ạ ?
Trả lời 8 ngày trước
ĐDĐăng DươngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Dạ việc này thì bên mình không có thông tin cụ thể vì không hỗ trợ sữa chữa bạn nhé, Mong bạn thông cảm và vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành của sản phẩm để được hỗ trợ tốt hơn nha, tuy nhiên nếu bạn mua sản phẩm tại siêu thị bên mình thì bên mình sẽ hỗ trợ chuyển sản phẩm này lên trung tâm bảo hành nhé.
Mong bạn có thể thông cảm nha.
Trả lời 8 ngày trước
TTèo
Trung tâm bảo hành và sửa chữa của HP đã đổi sang 162 Hai Ba Trung Street, Dakao ward, District 1, Ho Chi Minh City rồi nha, đề nghị update thông tin lại.
Trả lời 11 ngày trước
Hoàng MinhQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã góp ý thông tin đến Thegioididong.com ạ, bên mình sẽ kiểm tra lại và cập nhật thông tin chính xác bạn nhé.
Chúc anh có những trải nghiệm vui tại Thegioididong.com.
Trả lời 11 ngày trước
atDo Anh Taun
ban oi cho hoi may minh bi phat ra tieng keu o phan o cung. ben minh co ho tro bao hanh phan o cung ko vay
Trả lời 14 ngày trước
Tuyết NhưQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh, 
Dạ Thegioididong.com không hỗ trợ bảo hành sửa chữa sản phẩm nhưng em nghĩ hãng có thể xử lí cho anh được, nếu mua sản phẩm tại Thegioididong.com có thể mang đến siêu thị gần nhất để được hỗ trợ liên hệ hãng, khi hãng báo hướng xử lí về bên em sẽ hỗ trợ thông tin cụ thể nha anh.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 14 ngày trước
TnThuan Nguyen
Em mua máy compa được 5 năm nay bàn phím bị hỏng em muốn thay bàn phím chính hãng thì đến đâu? Và mất khoảng báo nhiều ạ?
Trả lời (1) 14 ngày trước 📱
Minh NhậtQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh!
Dạ hiện anh có thể liên hệ hãng để được hỗ trợ về sản phẩm này ạ.
Thân gửi anh. 
Trả lời 14 ngày trước
TGTrần Thị Thu Giang
Chào ad! cho mình hỏi mình có máy in HP 5200 sau khi bị rắt giấy thì máy báo lỗi 13.20.00 và nháy đèn đỏ không in được. Ở Hải phòng đã có Trung tâm bảo hành, sửa chữa của HP chưa bạn? Lỗi này có phải bị hỏng Bo cao áp không bạn?
Trả lời 14 ngày trước
TATuấn AnhQUẢN TRỊ VIÊN
Chào chị,
Mong chị thông cảm ạ hiện tại hãng chưa có chi nhánh bảo hành ở Hải Phòng ạ, chị hãy mang sản phẩm đến trực tiếp nơi chị mua sản phẩm để được hỗ trợ chuyển lên hãng, bên hãng sẽ kiểm tra và khắc phục trường hợp trên chị nha.
Thông tin đến chị.
Trả lời 14 ngày trước Đã sửa
LhLê Huy
Ad cho e hỏi... e có con hp15ac 140tx giờ bị vỡ màn hình, e muốn mang ra trung tâm bh thay có đc ko ạ và chi phí hết nhiều không ạ??
Trả lời 14 ngày trước 📱
ANAnh NguyễnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh! 
Dạ, trường hợp này anh có thể mang sản phẩm đến Trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ anh nha, hãng sẽ thông báo giá cho anh trước khi thay nên anh an tâm ạ!
Chia sẻ đến anh! 
Trả lời (1) 14 ngày trước
CNBùi Công Nhung
chào quản trị viên, tôi mua một bộ máy tình Hp đồng bộ, đã hết thời gian bảo hành, đang sử dụng thấy mất điện và máy, đã kiểm tra bộ nguồn thấy vẫn bình thường, có đêm đến 1 cửa hàng sửa chữa tại hòa bình, qua xem xét nhân viên nói( máy tính anh hỏng nguồn của mên, chỗ em không có đồ thay thế,) xem trên mạng được biết trung tâm chuyên bảo hành sửa chữa HP vậy máy tính của tôi có thề sửa được không bạn ơi
Trả lời 14 ngày trước
Tuyết NhưQUẢN TRỊ VIÊN
Chào chị Nhung,
Dạ em nghĩ ở hãng có thẻ xử lí cho chị được đó ạ, nếu chị mua ở Thegioididong.com có thể mang sản phẩm đến siêu thị Thegioididong.com gần nhất để được hỗ trợ liên hệ, chuyển hãng cho chị nhé.
Thông tin đến chị. 
Trả lời 14 ngày trước
xtCao Xuân Tuân
chào ad ! cho mình có thể hỏi chút được k ! e có mua 1 máy tính hp tại siêu thị điện máy hồng hà ! vẫn đang còn bảo hành ! Em có thể bảo hành ở chỗ nào và hành có phải trả phí không? cám ơn ad .
Trả lời (1) 15 ngày trước
ĐDĐăng DươngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Dạ nếu bạn muốn bảo hành sản phẩm của HP thì bạn có thể trực tiếp mang sản phẩm ra trung tâm bảo hành tại đây hoặc là bạn mua sản phẩm bên mình thì mang sản phẩm ra siêu thị bên mình để được hỗ trợ chuyển ra trung tâm bảo hành vẫn được nhé, còn việc bạn được bảo hành thì sẽ không mất phí nha, nếu bị từ chối bảo hành vì lỗi người dùng thì sẽ bị thay thế hoặc sữa chữa và mất phí nhé
Thân gửi đến bạn.
Chào bạn,
Dạ nếu bạn muốn bảo hành sản phẩm của HP thì bạn có thể trực tiếp mang sản phẩm ra trung tâm bảo hành tại đây hoặc là bạn mua sản phẩm bên mình thì mang sản phẩm ra siêu thị bên mình để được hỗ trợ chuyển ra trung tâm bảo hành vẫn được nhé, còn việc bạn được bảo hành thì sẽ không mất phí nha, nếu bị từ chối bảo hành vì lỗi người dùng thì sẽ bị thay thế hoặc sữa chữa và mất phí nhé
Thân gửi đến bạn.
Trả lời (1) 15 ngày trước
1234...47»
XĐóng
1
Nhận máy
2
Trao đổi
3
Sửa chữa
4
Liên hệ
5
Hoàn thành
X

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...