;

Trung tâm bảo hành sản phẩm HP-Compaq trên toàn quốc

Thegioididong.com xin lỗi vì sự cố khiến điện thoại của quý khách bị hỏng và phải đi bảo hành. Thế Giới Di Động có 2 hỗ trợ dành riêng cho khách hàng mua điện thoại tại TGDĐ trong thời gian đi bảo hành như sau:

1. Nếu quý khách hàng muốn mượn máy để sử dụng trong thời gian gửi máy đi bảo hành, quý khách có thể mượn máy tại quầy máy đã sử dụng. Chi tiết giá trị máy mượn quý khách có thể hỏi nhân viên mượn máy hoặc xem trên biên nhận máy bảo hành.

2. Nếu máy gửi đi bảo hành quá 15 ngày (30 ngày đối với sản phẩm của Apple) hãng bảo hành chưa trả máy cho khách hàng, TGDĐ có thể hỗ trợ khách thu lại máy hỏng với mức giá hỗ trợ (đối với các sản phẩm iPhone sẽ áp dụng theo chính sách của Apple).

Lưu ý: Chỉ áp dụng thu mua cho điện thoại và phải còn trong điều kiện bảo hành.

Xem thêm về chính sách đổi trả/bảo hành »
CHỌN HÃNG CẦN TÌM ĐIỂM BẢO HÀNH
Xem thêm các hãng khác »
4 trung tâm bảo hành HP-Compaq Tổng đài bảo hành tại nhà (miễn phí): 1800 588 868

* Dịch vụ bảo hành tại nhà trên toàn quốc (8 - 17 giờ, thứ 2 - thứ 6)

Số Sản phẩm nhận bảo hành Điện thoại/Fax
1 129 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ Laptop 1800 58 88 68
2 Số 60 Nguyễn Du, TP. Đà Nẵng Laptop 1800 58 88 68
3 74 Cửa Bắc, Ba Đình, TP. Hà Nội Laptop (04) 62 62 7095
4 37 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TpHCM Laptop 0839324035 - 1800 58 88 68

Thảo luận về tra cứu thông tin bảo hành

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPhúc
Cho mình hỏi máy tính Hp mình còn thời gian bảo hành, trên màn hình xuất hiện 3 điểm sáng không đổi màu kích thước mỗi điểm 2mm vậy có được bảo hành không
Trả lời 19 giờ trước 📱
Hoàng MinhQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn Phúc,
Trường hợp này có thể máy bạn có lỗi nhưng để hỗ trợ chính xác bạn cần mang ra siêu thị nhân viên kĩ thuật kiểm tra trực tiếp trên máy và hỗ trợ cho bạn nhé.
Thông tin đến bạn.
Trả lời 19 giờ trước
ĐLNgô Đức Lâm
máy tính hp của mình cổng usb không nhận là tại sao
Trả lời 1 ngày trước
HTHoàng ThịnhQUẢN TRỊ VIÊN
 Chào anh, 
Trường hợp này anh vui lòng mang sản phẩm ra siêu thị Thegioididong.com bên em sẽ hỗ trợ anh kiểm tra nha, nếu sản phẩm lỗi bên em chuyển hãng sửa cho anh nhé.
Thông tin đến anh! 
Trả lời (1) 1 ngày trước
HHương
Mình đang sử dụng máy tính HP Pavilon X2 nhưng không nhận phần cứng phải thay. Cho mình hỏi bên mình có phụ kiện để thay không ạ
Trả lời 3 ngày trước 📱
MKMinh KhuyếnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào chị,
Trường hợp này thì chị có thể mang đến trung tâm bảo hành hãng để được hỗ trợ sửa chữa chị nhé. 
Thông tin đến chị! 
Trả lời 3 ngày trước
KCKim Cương
Xin hỏi. Máy tính mình bị mất nút Esc. Giờ đem tới thay được ko
Trả lời 3 ngày trước 📱
HXHồng XuânQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Dạ rất tiếc bên mình không hỗ trợ sửa chữa và thay mới linh kiện máy nên không có thông tin cụ thể để báo đến bạn ạ. Với trường hợp này bạn hãy liên hệ trực tiếp trung tâm bảo hành hãng qua các số điện thoại bên trên để được kiểm tra và báo giá chi tiết cho bạn nha. Nếu bạn mua sản phẩm tại Thegioididong.com, bên mình sẽ hỗ trợ chuyển máy lên trung tâm bảo hành hãng giúp bạn nhé. 
Thân ái đến bạn ạ! 
Trả lời 3 ngày trước
tmNguyễn Thị Mai
cho e hỏi laptop của e đôi khi đang dùng màn hình bị chạy lên chạy xuống.em ra quán hỏi người ta bảo bàn phím k chuẩn bị liệt cần thay.nếu em đi bảo hành bên mình sẽ bảo hành như thế nào vậy ạ
Trả lời (1) 5 ngày trước
NPNhư PhúcQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành hãng hoặc nếu bạn mua tại Thegioididong.com thì bạn đến siêu thị, bên mình sẽ kiểm tra và hỗ trợ cho bạn nhé.
Thân gửi bạn !
Trả lời 5 ngày trước
MNMinh Nguyễn
cho em hỏi em mua laptop ở nơi khác nhưng muốn cài win bản quyền bên thế giớidi động có được không ạ???
Trả lời 5 ngày trước
VHViệt HoàngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh, 
Hiện siêu thị Thegioididong.com không hỗ trợ cài win anh nha , anh có key bản quyền của win bên em sẽ hỗ trợ cài giúp anh nhé . 
Thông tin đến anh. 
Trả lời 5 ngày trước
hlHoàng Lộc
cho em hỏi cái nếu mình nâng ram với thêm ổ đĩa SSD thì có bị mất win 10 bản quyền không aj... máy hp pavilion 15 ab535tx
Trả lời 6 ngày trước
Hoài NhânQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Trường hợp này Windows bản quyền mằm trên ổ HDD, nếu bạn thay ổ HDD ra thì sẽ mất , còn nếu bạn không đụng vào ổ HDD thì Windows bản quyền vẫn còn bạn nhé.
Thân chào bạn !
Trả lời 6 ngày trước
Tăng Hữu Đạt
Mình dùng laptop pavilion,máy mua từ tháng 10/2016.Dạo gần đây,máy xuất hiện nhiều vết hằn bàn phím lên màn hình,mình đã sử dụng tấm lót để lau nhưng ko thấy hết.Cho mình hỏi lỗi như vậy để lâu có ảnh hưởng gì tới màn hình k và lỗi như vậy thì được bảo hành thế nào?
Trả lời 7 ngày trước
Đặng ThanhQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Trường hợp này thì đây không phải là lỗi của máy và để bảo vệ màn hình tốt hơn thì bạn nên dán màn hình cho máy để tránh ảnh hưởng đến màn hình bạn nhé. 
Thân chào bạn ! 
Trả lời 7 ngày trước
Tăng Hữu Đạt
@Đặng Thanh:vậy cho mình hỏi,màn hình bị hằn lên như vậy thì khắc phục được k,vết hằn kia lâu ngày có làm ảnh hương đến màn hình?cảm ơn ad
Trả lời 7 ngày trước
THThanh HàQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Trường hợp này bạn lui lòng mang máy đến siêu thị gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra trực tiếp cho máy và thông tin cụ thể đến bạn nha, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác về sản phẩm vui lòng phản hồi tại đây để bên mình có thể hỗ trợ nha. Thông tin đến bạn, thân chào bạn !
Trả lời 7 ngày trước
HLHuệ Linh
Mình mua laptop HP probook 6560b được 2 năm (mình k mua ở tgdđ), hôm trước sạc điện thì k vào, bây giờ nếu mà hỏng chân nguồn ở laptop thì mình phải vào đâu để sửa đây? Mình ở thái nguyên..
Trả lời 7 ngày trước 📱
HVHoàng VỹQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Trường hợp này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp hãng hoặc có thể đến các trung tâm bảo hành máy tính uy tín để có thể được hỗ trợ bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 7 ngày trước
HLHuệ Linh
@Hoàng Vỹ:
Không thể thông qua tgdđ đến trung tâm bảo hành được ạ
Trả lời 7 ngày trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
TDThùy DungQUẢN TRỊ VIÊN
Rất tiếc nếu sản phẩm của anh không mua tại siêu thị Thegioididong.com thì bên em không thể hỗ trợ chuyển bảo hành được anh nhé. Mong anh thông cảm và có thể liên hệ bên trung tâm mà anh mua để người ta có thể hỗ trợ cho anh được không nhé, hoặc anh liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để họ giúp anh tìm cách giải quyết anh nhé. Mong anh thông cảm.
Mong nhận được phản hồi sớm từ anh! 
Trả lời 7 ngày trước
HLHuệ Linh
@Thùy Dung: Vâng, em cảm ơn ạ
Trả lời 7 ngày trước 📱
MTNguyễn Minh Thương
Mình mua laptop HP pavilion nhưng giờ thấy bên dưới 2 chỗ thoát nhiệt nhưng giờ chỉ có 1 bên,có phải hư 1 bên quạt, cho hoi đem lại bao hành thì mất mấy ngày, nếu muốn lấy tr ngày được không?
Trả lời 8 ngày trước
THThu HàQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Nếu bạn mua máy tại Thegioididong.com, bạn có thể mang máy đến siêu thị để bên mình kiểm tra cụ thể hơn và hỗ trợ bạn chuyển hãng bảo hành, thời gian bảo hành trung bình là từ 7 đến 15 ngày, khi hãng trả máy bên mình mới liên hệ bạn láy máy được bạn nha!
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 8 ngày trước
1234...48»
XĐóng
1
Nhận máy
2
Trao đổi
3
Sửa chữa
4
Liên hệ
5
Hoàn thành
X

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...