;

Trung tâm bảo hành sản phẩm Wiko trên toàn quốc

Thegioididong.com xin lỗi vì sự cố khiến điện thoại của quý khách bị hỏng và phải đi bảo hành. Thế Giới Di Động có 2 hỗ trợ dành riêng cho khách hàng mua điện thoại tại TGDĐ trong thời gian đi bảo hành như sau:

1. Nếu quý khách hàng muốn mượn máy để sử dụng trong thời gian gửi máy đi bảo hành, quý khách có thể mượn máy tại quầy máy đã sử dụng. Chi tiết giá trị máy mượn quý khách có thể hỏi nhân viên mượn máy hoặc xem trên biên nhận máy bảo hành.

2. Nếu máy gửi đi bảo hành quá 15 ngày (30 ngày đối với sản phẩm của Apple) hãng bảo hành chưa trả máy cho khách hàng, TGDĐ có thể hỗ trợ khách thu lại máy hỏng với mức giá hỗ trợ (đối với các sản phẩm iPhone sẽ áp dụng theo chính sách của Apple).

Lưu ý: Chỉ áp dụng thu mua cho điện thoại và phải còn trong điều kiện bảo hành.

Xem thêm về chính sách đổi trả/bảo hành »
CHỌN HÃNG CẦN TÌM ĐIỂM BẢO HÀNH
Xem thêm các hãng khác »
3 trung tâm bảo hành Wiko
Số Sản phẩm nhận bảo hành Điện thoại/Fax
1 296 Nguyễn Hoàng, Tp Đà Nẵng Điện thoại di động 511 358 4488
2 16 Hoàng Cầu Mới - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại di động 04 35377662
3 512A Huỳnh Tấn Phát, Q7 , Tp HCM Điện thoại di động 08 3773 3017

Thảo luận về tra cứu thông tin bảo hành

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LLong
Khoảng bao lâu wiko raibow jam mới có pin vậy ạ em ra hỏi cũng 2 tháng mà hãng báo chưa có giờ mới gửi lên hãng về cũng chưa có pin của điện thoại em nữa
Trả lời 55 phút trước
MKMinh KhuyếnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Trường hợp này thì do hãng có lấy về pin cho sản phẩm không anh nhé. Anh có thể liên hệ với hãng chứ bên em hiện không thể hỗ trợ được trường hợp này anh nhé. 
Mong anh thông cảm. 
Trả lời 54 phút trước
LLong
làm sao để ra thế giới di động đặt pin ạ
Trả lời 59 phút trước
HPHoàng PhiQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh, 
Trường hợp này thì anh có thể đến siêu thị Thegioididong.com sau đó gặp nhân viên hỗ trợ kĩ thuật để được hỗ trợ đặt pin sản phẩm từ hãng anh nhé. Tuy nhiên anh cần phải mua sản phẩm tại Thegioididong.com thì bên em mới hỗ trợ cho anh đặt pin ạ.
Thông tin đến anh! 
Trả lời 59 phút trước
LLong
@Hoàng Phi:em mua điện thoại từ tgdđ ạ mà em ra hỏi khoảng 3 tháng rồi hãng vẫn báo chưa có pin thay cho wiko raibow jam
Trả lời 53 phút trước
LVLong VĩQUẢN TRỊ VIÊN
Dạ em rất tiếc với trường hợp của anh ạ, anh có thể vui lòng chờ đợi thêm 1 thời gian nữa được không ạ? Mong anh thông cảm.
Thông tin đến anh! 
Trả lời 50 phút trước
hHùng
cho mình hỏi là máy wiki rainbow e mua tầm tháng 9/2015 nay pin tụt nhanh thì địa điểm 16 Hoàng Cầu Mới - Đống Đa - Hà Nội có hỗ trợ thay pin k?
Trả lời 12 giờ trước
HTHoàng ThịnhQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Trường hợp này nếu anh mua sản phẩm tại Thegioididong.com thì bên em sẽ hỗ trợ chuyển trung tâm hãng thay và hãng sẽ cung cấp cho anh mức giá nhé, hoặc anh có thể liên hệ trung tâm bảo hành hãng để được hỗ trợ nha anh. 
Thông tin đến anh! 
Trả lời 5 giờ trước
TThắng
Cho em hỏi là điện thoại wI"ll bị loạn cảm ứng thì thấy mơi hết bn ạ
Trả lời 1 ngày trước 📱
NDNgọc DiễmQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Bên em không hỗ trợ các sản phẩm không có lỗi do nhà sản xuất, anh vui lòng đến Trung Tâm Bảo Hành để được hỗ trợ hoặc nếu anh mua sản phẩm tại Thegioididong.com thì bên em sẽ hỗ trợ chuyển hãng giúp anh và anh sẽ chịu phí nhé. Anh vui lòng liên hệ Trung Tâm Bảo Hành để được tư vấn về chi phí nhé.
Thông tin đến anh! 
Trả lời 1 ngày trước
TkTrần Khâm
16 hoàng cầu co phải là trung tâm bảo hành chính hãng của xaomi kg
Trả lời 5 ngày trước 📱
QNQuốc NhậtQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Với trường hợp của anh trung tâm bảo hành tại địa chỉ 16 hoàng cầu không phải là trung tâm bảo hành của Xiaomi anh nha. Anh có thể tham khảo tại đây ạ.
Thông tin đến anh! 
Trả lời 5 ngày trước
ntNguyễn Thúy
Bên mình có bán củ sạc và cáp sạc điện thoại wiko ko ạ
Trả lời 8 ngày trước 📱
HPHoàng PhiQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Rất tiếc hiện tại Thegioididong.com không kinh doanh các sản phẩm sạc chính hãng của sản phẩm bạn nhé. Trường hợp này thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm bên mình đang kinh doanh có thể sử dụng rất tốt cho sản phẩm đấy ạ, bạn có thể ấn vào đây để tham khảo các sản phẩm bạn nhé.  
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 8 ngày trước
tTHuỳnh Thanh Trường
tuần trước em có đem ĐT của mình lên trung tâm để sửa chữa và đợi báo giá. như em lỡ bỏ quên cuộc gọi xuống cua trung tâm giờ em phải làm sao để biết được thông tinh của điện thoại em ạ
Trả lời 9 ngày trước
NPNhư PhúcQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Nếu anh mang máy đến siêu thị bên em để gửi bảo hành thì anh có thể gọi đến 18001064 để được hỗ trợ anh nha. Còn nếu anh mang máy đến trung tâm bảo hành hãng thì anh vui lòng liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ anh nhé.
Thân gửi anh !
Trả lời 9 ngày trước
ttHuỳnh thanh trường
@Như Phúc:em có điện lên trung tâm như không được xxxx733017) anh có thể cho em pik trung tam còn số khac ko ạ
Trả lời 9 ngày trước
NPNhư PhúcQUẢN TRỊ VIÊN
Anh có thể vào đây để thông tin liên hệ với hãng Wiko anh nhé. 
Thông tin đến anh !
Trả lời 9 ngày trước
HHương
Em có sử dụng điện thoại wiko k kool khôn biết bây giờ trung tâm bảo hành có còn hỗ trợ thay pin cho điện thoại không ạ ?
Trả lời 10 ngày trước 📱
HPHoàng PhiQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Rất tiếc hiện tại Thegioididong.com không hỗ trợ thay thế linh kiện sản phẩm nên không có thông tin chính xác bạn nhé. Trường hợp này thì bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng qua số điện thoại hoặc địa chỉ mà bên mình đăng tải trên website để biết thông tin bạn nhé. Hoặc nếu bạn mua sản phẩm tại Thegioididong.com thì bạn có thể đến siêu thị Thegioididong.com gần nhất bên mình sẽ hỗ trợ chuyển sản phẩm của bạn lên trung tâm bảo hành của hãng ạ.  
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 10 ngày trước
bcBao Cac
Dien thoai e bi treo logo nhug e up rom hay chay phan miem van vây thi lm cach nao ạ.thoi gian bao hanh cug het hang
Trả lời 12 ngày trước 📱
Minh NhậtQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Nếu anh mua máy tại Thegioididong.com anh có thể mang đến siêu thị Thegioididong.com để bên em hỗ trợ kiểm tra và nếu cần bên em hỗ trợ chuyển hãng kiểm tra và hỗ trợ sửa chửa thay thế giúp anh đó anh nhé.
Thân gửi anh. 
Trả lời 12 ngày trước
bcbao cac
@Minh Nhật: het thoi gian bao hanh van duoc ho trợ .zay e can dem nhung gi theo ra the gio di dong ạ
Trả lời 12 ngày trước 📱
NHNgô HoàngQUẢN TRỊ VIÊN
Trường hợp này nếu sản phẩm anh mua tại siêu thị Thegioididong.com anh có thể mang sản phẩm đến siêu thị gần nhất mà không cần giấy tờ gì anh nha. Bên em sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin tại siêu thị và hỗ trợ bảo hành giúp anh đó ạ.
Thông tin đến anh! 
Trả lời 12 ngày trước
TBLoan Thanh Bình
Khôi phục cài đặt gốc bị lỗi. Vụ này TGDĐ chạy lại Chương trinh lấy liền ko ạ?
Trả lời 13 ngày trước
ĐĐĐăng ĐiềnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Rất tiếc trường hợp này bên mình không hỗ trợ bạn nhé, mong bạn thông cảm. Phiền bạn liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng để được nhân viên tại đó hỗ trợ cho bạn nha. Tuy nhiên nếu bạn mua máy tại siêu thị Thegioididong.com thì bạn có thể mang máy đến siêu thị gần nhất để được nhân viên giúp bạn chuyển máy lên hãng nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 13 ngày trước
1234...69»
XĐóng
1
Nhận máy
2
Trao đổi
3
Sửa chữa
4
Liên hệ
5
Hoàn thành
X

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...