;

Trung tâm bảo hành sản phẩm Mobiistar trên toàn quốc

Thegioididong.com xin lỗi vì sự cố khiến điện thoại của quý khách bị hỏng và phải đi bảo hành. Thế Giới Di Động có 2 hỗ trợ dành riêng cho khách hàng mua điện thoại tại TGDĐ trong thời gian đi bảo hành như sau:

1. Nếu quý khách hàng muốn mượn máy để sử dụng trong thời gian gửi máy đi bảo hành, quý khách có thể mượn máy tại quầy máy đã sử dụng. Chi tiết giá trị máy mượn quý khách có thể hỏi nhân viên mượn máy hoặc xem trên biên nhận máy bảo hành.

2. Nếu máy gửi đi bảo hành quá 15 ngày (30 ngày đối với sản phẩm của Apple) hãng bảo hành chưa trả máy cho khách hàng, TGDĐ có thể hỗ trợ khách thu lại máy hỏng với mức giá hỗ trợ (đối với các sản phẩm iPhone sẽ áp dụng theo chính sách của Apple).

Lưu ý: Chỉ áp dụng thu mua cho điện thoại và phải còn trong điều kiện bảo hành.

Xem thêm về chính sách đổi trả/bảo hành »
CHỌN HÃNG CẦN TÌM ĐIỂM BẢO HÀNH
Xem thêm các hãng khác »
3 trung tâm bảo hành Mobiistar
Số Sản phẩm nhận bảo hành Điện thoại/Fax
1 354 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng Điện thoại di động 0511-3888 509
2 Tầng 8, Tòa nhà Anh Minh, số 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại di động 19006685 - line 121
3 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại di động 19006685 nhấn phím số 1.

Thảo luận về tra cứu thông tin bảo hành

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
QQuốc
Bể màn hình thì thay kính thôi phải không? Vậy giá bn v?
Trả lời 1 ngày trước 📱
Tuyết NhưQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh Quốc,
Dạ Thegioididong.com không hỗ trợ thay sửa sản phẩm nên bên em không có thông tin về giá, nếu anh mua ở Thegioididong.com cần được hỗ trợ anh có thể mang sản phẩm đến siêu thị Thegioididong.com gần nhất để được hỗ trợ chuyển hãng kiểm tra cho anh, mọi thông tin giá, hướng xử lí hãng sẽ thông báo về cụ thể cho anh nhé.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 1 ngày trước
cCuong
cho em hoi bên tgdd có thay cáp sạc dt mobiistar buddy không vậy
Trả lời 1 ngày trước
HTHoàng ThịnhQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Dạ trường hợp này nếu anh mua sản phẩm tại Thegioididong.com thì bên em sẽ hỗ trợ anh chuyển trung tâm hãng thay nha anh, nếu không mua tại siêu thị anh vui lòng liên hệ trung tâm hãng để được hỗ trợ thay và cung cấp mức giá anh nhé. 
Thông tin đến anh! 
Trả lời 1 ngày trước
cCuong
cho em hoi co thay cap sac mobiistar buddyy k vay
Trả lời 1 ngày trước
ĐDĐăng DươngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn.
Hiện tại mình không hiểu được bình luận này của bạn, mong bạn vui lòng để lại 1 bình luận khác để bên mình có thể hỗ trợ bạn ngay bạn nhé.
Mong phản hồi từ bạn.

Trả lời 1 ngày trước
PPhong
Cho minh hoi ben tgdd co pin mobiistar LAI zoro ko vay
Trả lời 2 ngày trước 📱
MKMinh KhuyếnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào anh,
Rất tiếc hiện bên em không có kinh doanh pin cho sản phẩm này ạ, anh có thể liên hệ với trung tâm bảo hành hãng để được hỗ trợ mua pin sử dụng cho mình anh nhé. 
Mong anh luôn đồng hành cùng Thegioididong.com anh nha! 
Trả lời 2 ngày trước
PPhong
@Minh Khuyến: a cho e xin sdt cua trung tâm bảo hành o da nang dc ko
Trả lời 2 ngày trước 📱
LVLong VĩQUẢN TRỊ VIÊN
Trung tâm bảo hành Mobiistar tại Đà Nẵng địa chỉ 354 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, điện thoại 0511-3888 509.
Thông tin đến anh!
Trả lời 2 ngày trước
mtTriệu Minh Tâm
làm ơn hỗ trợ giúp e với e có 1 con mobiistar b226 lâu rồi không sử dụng giờ em quên mất mật khẩu điện thoại giờ e phải làm mới mở mật khẩu lại được ạ mà không cần phải ra tiệm
Trả lời (1) 2 ngày trước 📱
TPTấn PhátQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn.
Nếu như trên máy Mobiistar B226 bạn đã đổi mã bảo vệ mặt định thì không có cách xử lý tại nhà bạn ạ, bạn cần ghé lại các cửa hàng sữa chữa để được chạy lại chương trình ạ, bạn cần hỗ trợ thêm thông tin nào khác vui lòng để lại phản hồi tại đây để mình có thể hỗ trợ thêm cho bạn. 
Thân chào bạn!
Trả lời 2 ngày trước
PNPhong Nguyen
Chào Mobiistar. Cho mình hỏi máy mình B242 tự nhiên màn hình trắng xoá, nhìn chỉ còn mờ mờ nội dung, đôi lúc trở lại bình thường chút rồi lại lỗi lại ngay, hoạt động nghe gọi tắt mở vẫn bình thường nhưng rất khó nhìn thì có phải liên quan cáp màn hình không, chi phí hết bao nhiêu, thay ở đâu và ngày giờ nào có thể đến được? Xin cảm ơn!
Trả lời 2 ngày trước 📱
ĐDĐăng DươngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn.
Dạ trường hợp này thì bạn vui lòng mang sản phẩm ra trung tâm bảo hành MobiiStar đó nha, ngoài ra giá thành và thời gian thay thì siêu thị bên mình không có thông tin cụ thể bạn ơi, bạn vui lòng liên hệ vơi trung tâm bảo hành để được họ hỗ trợ thông tin chính xác bạn nhé
Thân gửi đến bạn

Trả lời 2 ngày trước
thPhạm Thị Hồng
A ơi.e mua may đt.ma nhạc chuông nhìu lúc k đổ chuông.tat nguồn mở lại thì được.nhung cứ hay bị hoại.ra trung tâm cứ tắt nguồn ui bảo ve dung khi nào bị tiếp thi ra.Bao hanh như v s chịu noi
Trả lời 3 ngày trước 📱
ATAnh TuấnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào chị,
Rất xin lỗi chị về điều đó. Chị có thể cho em xin số điện thoại để em có thể hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại giúp chị được không ạ.
Mong nhận được phản hồi từ chị!
Trả lời 3 ngày trước Đã sửa
HHồng
@Anh Tuấn: anh có thể tu vấn cho e trên diên đàn dk k.e so đưa số đt ui bị người lạ làm phiền ak.e mới mua điện thoại dk1thang11ngay đã phải ra trung tam4lan ui.
Trả lời 3 ngày trước 📱
Xem tiếp 3 trả lời khác ▾
MKMinh KhuyếnQUẢN TRỊ VIÊN
Rất tiếc về trường hợp này của chị ạ, để được hỗ trợ tốt hơn thì chị có thể mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt hơn chị nhé. Bên em chưa thể hỗ trợ tốt nhất khi không có sản phẩm trên tay ạ.
Mong chị thông cảm! 
Trả lời 3 ngày trước
HHồng
@Minh Khuyến: e đã mang ra trung tam ui.ma lúc thì trung tâm kêu lỗi phần mềm .keu khôi phục cài đặt gốc .Có lỗi gì thì ra trung tâm bảo hành.z mà máy e k đổ được chuông trung tâm tắt nguồn ui.khởi động lại z..Ui bảo e đem về.lâu lâu máy lại bị.ui lại đem ra lm v.s dk c.
Trả lời 3 ngày trước 📱
MKMinh KhuyếnQUẢN TRỊ VIÊN
Trường hợp này thì chỉ có trung tâm bảo hành mới hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa điện thoại của chị được thôi ạ, chị hãy đến trung tâm bảo hành và nhờ họ hỗ trợ sửa điện thoại của chị sử dụng được tốt nhất ạ. Rất tiếc về trường hợp này của chị ạ.
Chia sẻ cùng chị.
Trả lời 3 ngày trước
HHoan
Trả hàng....ạ
Trả lời 4 ngày trước 📱
THThu HàQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn.
Dạ nếu bạn mua sản phẩm mới ở bên mình và giờ trả lại thì sản phẩm của bạn còn giá khoảng 80% nhé, bạn vui lòng cung cấp giá khi mua sản phẩm bên mình hỗ trợ bạn ngay nha!
Mong phản hồi từ bạn.
Trả lời 4 ngày trước
HHoan
Ad ơi cho em hỏi em có mua con Mobistar laizubo j 2017 được một tuần ko thích thì có được ko và phải chịu phí bảo nhiêu .....Kam ơn
Trả lời 4 ngày trước 📱
ĐDĐăng DươngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn.
Dạ nếu bạn mua sản phẩm mới ở bên mình và giờ trả lại thì sản phẩm của bạn còn giá khoảng 80% nhé, bạn vui lòng cung cấp giá khi mua sản phẩm bên mình hỗ trợ bạn ngay nha
Mong phản hồi từ bạn.

Trả lời 4 ngày trước
LLâm
Bên hãng còn mặt kính sau với chân sạc máy mobiistarPRIME X ko ad
Trả lời 4 ngày trước 📱
THThu HàQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Rất tiếc hiện bạn đang ở trong trang của Thegioididong.com nên bên mình không có thông tin cụ thể ạ! Bạn vui lòng liên hệ hãng theo số điện thoại trong bảng trên để có thông tin chính xác nhất ạ!
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 4 ngày trước
1234...305»
XĐóng
1
Nhận máy
2
Trao đổi
3
Sửa chữa
4
Liên hệ
5
Hoàn thành
X

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...